" "

VCK Futsal FIFA World Cup 2021, bảng D: ĐT Futsal Việt Nam nỗ lực và có bàn thắng

Phải gặp đội bóng đá quá mạnh Brazil ngay trận ra quân, nhưng các tuyển thủ Futsal Việt Nam đã thi đấu rất kiên cường và ghi được bàn thắng danh dự ở phút 13, do công của Đình Hùng.

Các CĐV Việt Nam cổ vũ cho ĐT Futsal Việt Nam. Ảnh: Quang Thắng

Từng 5 lần Vô địch thế giới và hiện sở hữu pivot hay nhất thế giới – Ferrao, ĐT Brazil đã khiến ĐT Futsal Việt Nam có trận đấu vất vả.

Ngoài Ferrao đóng góp 4 bàn thắng vào chiến thắng của đội nhà ở các phút thứ 5, 7, 21 và 24, Brazil còn sở hữu các nhân tố khác. Rodrigo mở tỷ số cho Brazil ngay ở phút thứ 3. Dieguinho lập cú đúp ở các phút 15 và 28. Pito và Leonardo mỗi người ghi 1 bàn thắng ở các phút 19 và 36.

Ferrao (11) ghi 4 bàn thắng cho ĐT Futsal Brazil. Ảnh: Quang Thắng

ĐT futsal Việt Nam cũng có bàn thắng danh dự trước Brazil. Ở phút thứ 13 giây thứ 12, Khổng Đình Hùng còn giúp ĐT futsal Việt Nam chọc thủng lưới Brazil sau một pha phối hợp đẹp mắt.

Đình Hùng (15) ghi bàn thắng duy nhất cho ĐT Futsal Việt Nam.

Thua chung cuộc với cách biệt quá lớn, ĐT futsal Việt Nam tạm xếp cuối bảng D – VCK FIFA Futsal World Cup 2021 sau lượt đầu tiên, kém Panama (đội đã thua 1-5 trước CH Czech trước đó) về hiệu số bàn thắng/thua. Vào tối ngày 16/9, ĐT Việt Nam sẽ bước vào lượt trận kế tiếp gặp chính Panama. Đây cũng là đối thủ mà ĐT futsal Việt Nam đặt mục tiêu phải giành thắng lợi, trong hy vọng giành quyền vào vòng 1/8 futsal World Cup 2021 với tư cách 1 trong 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất. 

Đánh giá về trận đấu này, HLV trưởng Phạm Minh Giang nói: “Khi gặp Brazil, Việt Nam đã rất thận trọng, nhưng Brazil thật sự rất mạnh. Chính vì thế mà Việt Nam gặp khó khăn trong khâu phòng ngự, đặc biệt là việc kèm pivot của họ. Dẫu sao, việc ghi bàn vào lưới Brazil cũng là một hạnh phúc của đội. Hy vọng trận đấu sau chúng tôi sẽ chơi tốt hơn”.

Đội trưởng Trần Văn Vũ chia sẻ: “Toàn đội đã chơi nỗ lực, chiến đấu hết mình. Tỷ số phản ánh đúng trận đấu. Chúng tôi vẫn còn 2 trận kế tiếp. Đội bóng sẽ nỗ lực. Sau trận thua Brazil, chúng tôi sẽ cải thiện những lỗi ở phòng ngự, đặc biệt là khâu kèm pivot của đối phương”.

 ĐT Việt Nam sẽ có sự chuẩn bị thật tốt cho trận kế tiếp gặp đối thủ cạnh tranh vé đi tiếp – Panama.

Bàn thắng

ĐT futsal Việt Nam: Đình Hùng (13’12)

ĐT futsal Brazil: Rodrigo (3′), Ferrao (5′,7′, 21′, 24′), Dieguinho (15′, 28′), Pito (19′)

Đội hình thi đấu

ĐT futsal Việt Nam: Hồ Văn Ý, Trần Văn Vũ, Châu Đoàn Phát, Lê Quốc Nam, Nguyễn Minh Trí.

ĐT futsal Brazil: Guitta, Dyego, Ferrao, Gadeia, Rodrigo

Tổ trọng tài: trọng tài chính Juan Cordero (Tây Ban Nha); các trợ lý: Alejandro Martinez và Irina Velikanova. 

Trọng tài chính Juan Cordero từng được bình chọn là trọng tài futsal xuất sắt nhất năm 2019.