" "

U14 Long An lên đường tham dự Đại hội bóng đá U14 AFC

10h00 sáng nay (29/5), đội tuyển bóng đá U14 Long An do Phó GĐ Sở TDTT Long An Khuất Văn Nhế làm trưởng đoàn đã chính thức đại diện cho bóng đá tuổi thơ của Việt Nam lên đường sang Malaysia tham dự Đại hội bóng đá U14 AFC (Festival U14…

10h00 sáng nay (29/5), đội tuyển bóng đá U14 Long An do Phó GĐ Sở TDTT Long An Khuất Văn Nhế làm trưởng đoàn đã chính thức đại diện cho bóng đá tuổi thơ của Việt Nam lên đường sang Malaysia tham dự Đại hội bóng đá U14 AFC (Festival U14 AFC). Trưởng đại diện Văn phòng phía Nam (LĐBĐVN) Nguyễn Hữu Bàng đã ra  sân bay Tân Sơn Nhất – TPHCM tặng hoa, động viên và tiễn chân đội tuyển.
 
Các cầu thủ nhí Long An trong niềm vui đăng quang tại giải bóng đá thiếu niên toàn quốc 2005
 
Sau 31 trận đấu tại giải bóng đá thiếu niên toàn quốc 2005 chức vô định thuộc về đội bóng Long An sau khi chiến thắng 1-0 trước chủ nhà Bình Định trong trận chung kết. Phong độ thi đấu ấn tượng tại giải đấu này đã giúp các cầu thủ nhí Long An nhận vinh dự đại diện cho bóng đá học đường của Việt Nam sang Malaysia tham dự Festival U14 châu Á 2006.
 
Ngày hội bóng đá lứa tuổi 14 châu Á năm nay được tổ chức tại Kuala Lumpur (Malaysia) từ ngày 29/5 đến ngày 4/6/2006 với sự tham dự của các đội bóng nhí U14 đến từ các quốc gia trong châu lục.
 
Do đây là ngày hội của bóng đá tuổi thơ nên các cầu thủ nhí đều nhận được sự quan tâm đặc biệt của AFC. Theo quy định của đìều lệ, nhằm giúp mọi cầu thủ đều có thể hòa mình vào không khí sôi nổi của ngày hội này, tất cả cầu thủ của các đội sang tham dự đều phải được vào sân thi đấu. Bên cạnh đó, AFC cũng đặc biệt chú trọng đến lối chơi đẹp và cổ vũ cho tinh thần thể thao trong sáng, lành mạnh thông qua các vật biểu trưng như cờ, thẻ xanh, áp phích.v.v.
 
Các cầu thủ nhí sẽ chơi trên mặt sân với kích cỡ 80m x 60m. Chiều cao khung thành là 2.44 m và chiều rộng là 7.32 m. Luật thi đấu do Ban các Hiệp hội bóng đá quốc tế ban hành và FIFA xuất bản sẽ được áp dụng trong Festival lần này.
 
VFF