" "

Tiền vệ Trần Thị Thùy Trang: “Đối thủ cạnh tranh của tôi là chính tôi”

Là một cầu thủ được gọi trở lại tập trung sau hơn hai năm vắng bóng ở Đội tuyển Nữ Quốc gia, tiền vệ Trần Thị Thùy Trang đã có những chia sẻ của mình về đợt tập trung lần này với HLV Mai Đức Chung và các cầu thủ.

Thùy Trang cho biết, cô và toàn đội đang rất nỗ lực tập luyện để chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại Giải bóng đá Nữ vô địch châu Á 2022.

– Sau một thời gian vắng bóng, lần tập trung này Trang cảm thấy thế nào?

Thùy Trang: Bản thân tôi vẫn luôn cố gắng nỗ lực từng ngày để tạo niềm tin ở ban huấn luyện, tạo cơ hội cho tôi có điều kiện được thi đấu. Vị trí sở trường của tôi vẫn là tiền vệ trung tâm.

– Trong quá trình tập luyện, Trang có gặp khó khăn gì không?

Thùy Trang: Đây là lần đầu tiên sau khoảng thời gian hai năm, tôi mới được gọi tập trung trở lại đội tuyển nên cũng có chút khó khăn. Thời gian đầu tôi chưa thực sự hòa nhập được với toàn đội. Sau bốn tuần, tôi đã hòa nhập, đáp ứng được yêu cầu của ban huấn luyện đề ra.

– Trang có đối thủ cạnh tranh ở đội tuyển không?

Thùy Trang: Tôi nghĩ đối thủ cạnh tranh của tôi là chính bản thân tôi. Tất cả mọi người đều phải cố gắng nỗ lực hết sức mình. Sự cố gắng của mình sẽ được ban huấn luyện đánh giá và có sự nhìn nhận. Các cầu thủ trẻ cũng ngày càng tiến bộ, đáp ứng được mọi yêu cầu của ban huấn luyện đề ra.

– Vậy mục tiêu bản thân Trang ở lần tập trung này là gì?

Thùy Trang: Trang đề ra mục tiêu cố gắng tập luyện, tạo niềm tin ban huấn luyện để có thể cùng đội thi đấu tốt, giành kết quả cao, vào vòng chung kết.

– Trang có thể chia sẻ về thời gian rảnh rỗi của bản thân sau giờ tập luyện?

Thùy Trang: Sau giờ tập và sinh hoạt cùng đội, tôi thường đọc báo, xem tin tức và viết nhật ký. Trong đội, tôi cũng hay tâm sự với Huỳnh Như. Như cũng là người bạn thân thiết với tôi từ câu lạc bộ. Huỳnh Như là người tài năng, thân thiện và hòa đồng. Tôi luôn chia sẻ mọi mặt với Huỳnh Như.

– Trang có theo dõi tình hình dịch Covid hiện nay không?

Thùy Trang: Tôi có đọc báo, xem tin tức hàng ngày. Tình hình dịch hiện nay rất phức tạp khó khăn. Hiện nay, tình hình tập của đội trong khuôn khổ khép kín tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, chúng tôi luôn tuân thủ theo các quy định của các cơ quan chức năng, LĐBĐVN và BHL. Tôi mong mọi người nghiêm chỉnh chấp hành Chỉ thị của Chính phủ đề ra và thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K của Bộ Y tế để dịch bệnh nhanh chóng được đẩy lùi.

Cảm ơn Trang.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM