" "

Tiền vệ Bích Thùy: Tôi luôn có mục tiêu để phấn đấu

Tiền vệ đang khoác áo câu lạc bộ bóng đá nữ TP Hồ Chí Minh, Nguyễn Thị Bích Thùy, không ngại đặt mục tiêu giành vị trí chính thức trong đội hình, quyết tâm cùng toàn đội giành vị trí nhất bảng tại vòng loại giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022.

Tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy

– Bích Thùy có nhận xét gì về việc tập luyện của đội tuyển nữ Quốc gia trong thời gian vừa qua?

Bích Thùy: Quãng thời gian vừa qua, LĐBĐVN đã luôn quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất, từ tập luyện đến sinh hoạt, cho toàn đội, vì vậy chúng tôi rất yên tâm phấn đấu. Do sự bùng phát của dịch Covid-19 nên tất cả chúng tôi đều tự nhận thức phải tuyệt đối tuân thủ các quy định của Chính phủ, LĐBĐVN và Ban huấn luyện. Tuy chỉ từ chỗ ở ra sân tập hoặc phòng ăn rồi lại về phòng ở có hơi buồn nhưng điều đó là cần thiết. Mỗi cá nhân cần phải cố gắng để sớm đẩy lùi dịch bệnh.

– Nếu tự đánh giá, Bích Thùy thấy mình đã cải thiện vấn đề thể lực như thế nào?

Bích Thùy: Bản thân tôi có chút khó khăn vì khoảng thời gian vừa rồi thành phố Hồ Chí Minh áp dụng Chỉ thị 16 của Chính phủ, vì vậy việc tập luyện khó tránh khỏi ảnh hưởng. Khi tập trung trên đọi tuyển, tôi cũng như các đồng đội đã cố gắng tập luyện để bắt nhịp và dần lấy lại thể lực tốt nhất.

– Trong đợt tập trung lần này, HLV Mai Đức Chung gọi khá nhiều cầu thủ trẻ. Là người được gọi lên tập trung ở đội tuyển nữ Quốc gia khá nhiều lần, Bích Thùy có đánh giá như thế nào về các cầu thủ trẻ?

Bích Thùy: Bất kể vị trí nào trên sân, dù cấp độ CLB hay đội tuyển đều có sự cạnh tranh quyết liệt. Chỉ có quyết tâm phấn đấu, tự tin mới có thể trưởng thành. Tôi lúc nào cũng động viên các cầu thủ trẻ hãy luôn tự tin, đặc biệt khi tập luyện trên sân. Tôi chúc các tân binh sớm khẳng định được mình và trưởng thành.

– Đội tuyển nữ Việt Nam đang chuẩn bị cho Vòng loại giải nữ châu Á 2022, Bích Thùy và đồng đội đã tự xây dựng kế hoạch phấn đấu cho mình như thế nào?

Bích Thùy: Mục tiêu toàn đội lần này là tham dự vòng loại giải nữ châu Á 2022, giành vị trí Nhất bảng. Bản thân tôi luôn có mục tiêu cố gắng tập luyện để có phong độ tốt nhất và cạnh tranh vị trí chính thức trong đội hình.

– Cảm ơn Bích Thùy.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM