" "

Tiền đạo Việt Cường: “Mục tiêu của tôi là ghi bàn tại Vòng loại U23 châu Á và được gọi lên ĐTQG…”

Chia sẻ với phóng viên website VFF trước buổi tập chiều 5/10, tiền đạo trẻ Việt Cường cho biết toàn đội đã sẵn sàng cho vòng loại U23 châu Á sắp tới.

– Việt Cường có thể chia sẻ việc tập luyện hiện tại của đội tuyển U22 thời điểm hiện tại?

Việt Cường: Toàn đội đã tập luyện rất tích cực thời gian vừa qua. Nhìn chung những vấn đề quan trọng trong chiến thuật toàn đội đã nắm rõ. Phần còn lại, mục tiêu của chúng tôi là vượt qua vòng loại U23 châu Á sắp tới.

– Quá trình tập trung lần này rất quan trọng, đối với cá nhân Việt Cường, việc duy trì khi tập luyện dài có tác dụng như thế nào?

Việt Cường: Việc tập trung dài hạn như thế này chúng tôi được các thầy chỉ bảo nhiều hơn và hướng dẫn khắc phục những điểm yếu cá nhân hay tìm ra những điểu mạnh để phát huy.

– Cá nhân Cường ưng ý nhất điều gì khi lên tập trung ở U22 Việt Nam và tiến bộ nhất điều gì?

Việt Cường: Cá nhân tôi cảm thấy hài lòng về mặt chiến thuật của đội. Chúng tôi đã nắm rõ.

– Đã có những ý kiến so sánh Việt Cường với hình ảnh tiền đạo đội tuyển Việt Nam Tiến Linh. Việt Cường cũng đã tham gia tập luyện và thi đấu với Tiến Linh khá nhiều. Vậy cá nhân Cường có học hỏi được điều gì để trở thành tiền đạo hàng đầu?

Việt Cường: Mục tiêu của tôi hiện tại chỉ biết cố gắng hết sức và học hỏi những điều tốt nhất từ các cầu thủ khác cũng như từ anh Tiến Linh.

– Là đồng đội, song hành cùng Tiến Linh, Việt Cường có bị áp lực khi bị so sánh là người kế thừa?

Việt Cường: Tôi hoàn toàn cảm thấy thoải mái vì đó là người anh đi trước, mình đi sau. Mình cố gắng học hỏi được càng nhiều càng tốt.

– Ngày 6/10, đội U22 Quốc gia sẽ có trận đấu nội bộ và sau đó là công bố bản danh sách rút gọn. Việt Cường có tự tin được chọn vào danh sách?

Việt Cường: Trong thời gian vừa qua tất cả chúng tôi đều đã cố gắng để có thể được chọn đi thi đấu. Tôi nghĩ cơ hội được chia đều cho tất cả mọi người. Người nào cố gắng nhiều hơn sẽ được chọn.

– Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị tiếp tục thi đấu tại Vòng loại World Cup. Việt Cường có lời nào muốn gửi gắm các đàn anh?

Việt Cường: Tôi chúc các cầu thủ đội tuyển Việt Nam có chiến thắng trước Trung Quốc.

Cá nhân Việt Cường có mục tiêu gì trong thời gian tới?

Việt Cường: Mục tiêu đầu tiên của tôi là sẽ ghi bàn tại vòng loại U23 châu Á sắp tới. Mục tiêu lớn hơn của tôi là sẽ được gọi lên đội tuyển Quốc gia.

Cảm ơn Việt Cường.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM