" "

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương chiến công của ĐT Olympic Việt Nam

Xuất sắc vượt qua đối thủ mạnh Syria sau 120 phút thi đấu nỗ lực hết mình, ĐT Olympic Việt Nam đã vinh dự nhận được lời khen ngợi từ Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

29/08/2018 20:28:42

Ngay sau trận đấu kết thúc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi chúc mừng tới thầy trò HLV Park Hang-seo, đồng thời biểu dương tinh thần và ý chí chiến đấu tuyệt vời của ĐT Olympic Việt Nam. Chiến công mà đội tuyển lập được không chỉ mang lại niềm vui cho người hâm mộ cả nước mà còn trở thành niềm tự hào của thể thao Việt Nam tại Asiad 18.

Về phía ngành thể thao, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện cũng gửi thư chúc mừng chiến công của ĐT Olympic Việt Nam. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phấn khởi chia sẻ hôm nay là một ngày tuyệt vời khi Đoàn Thể thao Việt Nam đã liên tiếp mang lại niềm vui vô bờ bến cho người hâm mộ cả nước, trong đó ĐT Olympic Việt Nam xuất sắc có mặt tại bán kết với chiến thắng ấn tượng trước ĐT Olympic Syria. Bộ trưởng nhấn mạnh, hàng triệu trái tim người hâm mộ vẫn luôn dõi theo và tự hào về ĐT Olympic Việt Nam, về những nỗ lực không ngừng nghỉ của những chiến binh quả cảm nơi đất khách quê người.

Theo lịch thi đấu, ĐT Olympic Việt Nam sẽ gặp ĐT Olympic Hàn Quốc tại vòng bán kết, diễn ra vào chiều ngày 29/8 tới. Như vậy, thầy trò HLV Park Hang-seo chỉ có vỏn vẹn 1 ngày vừa di chuyển tới Bogor (địa điểm diễn ra vòng bán kết) và tập luyện để chuẩn bị cho thử thách mới. Sáng mai, đội sẽ chia tay Bekasi để di chuyển sang nơi đóng quân tại Bogor. Chiều cùng ngày, đội sẽ bước vào buổi tập đầu tiên và duy nhất trước thềm trận bán kết gặp Hàn Quốc.

Phát biểu trước báo giới, HLV Park Hang-seo nói: “Tôi yêu quê hương mình, mong muốn điều tốt đẹp nhất cho Hàn Quốc. Nhưng bây giờ, tôi là HLV trưởng đội Việt Nam. Tôi có nghĩa vụ phải hết mình để chuẩn bị cho Việt Nam trong trận bán kết sắp tới. Cả Việt Nam lẫn Hàn Quốc đều chỉ có một ngày nghỉ, nên cả hai đều sẽ khó khăn trong việc hồi phục. Nhưng tôi và các trợ lý sẽ cố gắng giúp các cầu thủ Việt Nam đạt trạng thái tốt cả về thể lực lẫn tinh thần cho trận đấu”.