" "

Thủ môn Kim Thanh: Phải luôn nỗ lực phấn đấu…

Được tin tưởng giao vị trí thủ thành số 1 trên đội tuyển Nữ Quốc gia, cầu thủ đang khoác áo CLB TP Hồ Chí Minh Trần Thị Kim Thanh cho biết bản thân cô vẫn nỗ lực từng ngày để duy trì phong độ và mong muốn các cầu thủ trẻ tiếp tục cố gắng.

– Thanh có thể chia sẻ về tình hình sức khỏe của bản thân sau bốn tuần tập thể lực?

Kim Thanh: Sau bốn tuần rèn thể lực, tình hình sức khỏe của tôi rất tốt. Tôi cũng hoàn thành các bài tập của huấn luyện viên đã đưa ra.

– Thanh có thể đưa ra nhận xét về các thủ môn còn lại trong đội tuyển Nữ Quốc gia?

Kim Thanh: Ba thủ môn còn lại cũng như tôi, tất cả đều hoàn thành tốt các bài tập của HLV Cedric cũng như ban huấn luyện đề ra. Ngoài ra, lần này còn có rất nhiều cầu thủ trẻ được gọi tập trung đội tuyển. Các cầu thủ hòa nhập rất tốt, đáp ứng được các giáo án. Mặc dù vậy, điểm yếu của các cầu thủ trẻ là còn thiếu kinh nghiệm thi đấu. Vì vậy, các cầu thủ trẻ cần có sự quan sát, học hỏi nhiều hơn nữa để khi có cơ hội vào sân thi đấu, có thể đáp ứng được yêu cầu của ban huấn luyện.

– Tinh thần tập luyện của toàn đội hiện như thế nào?

Kim Thanh: Tinh thần toàn đội hiện rất thoải mái, vui vẻ và đoàn kết. Các cầu thủ đều cùng nhau cố gắng vượt qua các bài tập mà ban huấn luyện đề ra.

– Là một thủ môn có kinh nghiệm với nhiều năm tập trung đội tuyển Nữ Quốc gia, Thanh có điều gì muốn chia sẻ với các cầu thủ trẻ?

Kim Thanh: Các cầu thủ trẻ hãy cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa, cơ hội sẽ đến với mình.

– Hiện tại Thanh đang giữ vị trí thủ môn chính thức ở đội tuyển Nữ Quốc gia hơn ba năm nay. Ở lần tập trung này, Thanh có tự tin mình sẽ tiếp tục được giao nhiệm vụ bảo vệ khung thành?

Kim Thanh: Mỗi lần tập trung tôi đều nghĩ cơ hội được chia đều cho các thủ môn. Cá nhân tôi không nghĩ đến việc chính thức hay không chính thức mà lúc nào cũng cố gắng, nỗ lực và phấn đấu hơn nữa để giữ được phong độ của mình.

– Thanh có thể chia sẻ kĩ hơn về các bài tập dành riêng cho thủ môn?

Kim Thanh: Được tập với HLV cấp câu lạc bộ và đội tuyển Quốc gia, bản thân tôi đã khá quen với các bài tập dành cho thủ môn nên cũng không khó khăn gì trong quá trình tập luyện.

– Ngoài thời gian tập luyện, những lúc rảnh rỗi Thanh thường làm gì?

Kim Thanh: Những lúc rảnh rỗi, tôi thường nghe nhạc và xem tiktok. Ngoài ra, tôi cũng thường chia sẻ với bạn thân Chương Thị Kiều, cả trong tập luyện, để lúc thi đấu chúng tôi có sự phối hợp với nhau chặt chẽ, hợp lý hơn.

– Mục tiêu cá nhân của Thanh ở lần tập trung này là gì?

Kim Thanh: Cá nhân tôi cố gắng giành một suất bắt chính ở đội tuyển.

Cảm ơn Thanh.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM