" "

Thầy Park tin Công Phượng sẽ thành công ở Hàn Quốc

HLV Park Hang Seo thể hiện sự tin tưởng cậu học trò cưng sẽ chứng tỏ được năng lực của mình khi thi đấu ở Hàn Quốc.

Thầy Park tin Công Phượng sẽ thành công ở Hàn Quốc

“Mỗi khi gặp các cầu thủ, tôi đều khuyến khích họ ra nước ngoài thi đấu. Tôi vui vì Incheon United chọn Công Phượng. Cậu ấy có khả năng ghi bàn tốt, chơi hiệu quả trong phạm vi hẹp. Tâm lý của Công Phượng rất vững vàng, và tôi tin cậu ấy sẽ thành công ở Hàn Quốc”, vị chiến lược gia 60 tuổi chia sẻ trong buổi lễ ra mắt của Công Phượng ở Incheon United vào sáng ngày 14/2.

Đây là lần thứ 2 Công Phương ra nước ngoài thi đấu. 3 năm trước, tiền đạo xứ Nghệ từng có 1 mùa giải khoác áo Mito Hollyhock ở J.League 2. Tuy nhiên, đó là chuyến đi không thành công của Công Phượng khi anh bị chấn thương, không thường xuyên ra sân thi đấu.

Trong lần sang Hàn Quốc đầu quân cho Incheon United này, Công Phượng đã có thêm nhiều trải nghiệm, kinh nghiệm khi chinh chiến ở V.League, các giải đấu khu vực và châu lục. “Công Phượng đã chứng minh mình là tiền đạo hay nhất Việt Nam, và bây giờ cậu ấy sẽ phải làm điều tương tự tại Hàn Quốc”, HLV Park Hang Seo nhấn mạnh.

HLV Park Hang Seo tin Công Phượng sẽ thành công ở Incheon United

Ngoài thầy Park, trợ lý Lee Young Jin cũng góp mặt trong buổi lễ ra mắt của Công Phượng ở đội bóng mới. Ông bày tỏ: “Công Phượng sẽ có bước tiến rõ rệt khi sang chơi bóng ở K.League. Công Phượng có lợi thế rõ ràng trong khả năng tận dụng kỹ thuật cá nhân. Tôi nghĩ không có vấn đề gì quá lớn trong việc thích nghi với môi trường mới nếu cậu ấy cố gắng như suốt 1 năm qua”.

Về phía mình, tân binh 24 tuổi của Incheon United cho biết: “Tôi vui và tự hào khi bước vào thử thách này. Hàn Quốc có một nền bóng đá phát triển, và tôi may mắn khi được tiếp cận thông qua HLV Park Hang Seo cũng như đồng đội Xuân Trường. K.League là một giải đấu đòi hỏi rất cao, và tôi sẽ làm tất cả để trở thành một phần của CLB”.

Công Phượng sẽ cùng đội bóng mới ra quân ở K.League vào ngày 1/3 tới.

Nguồn: bongdaplus.vn