" "

Taekwondo SEA Games nhường lực lượng cho Olympic

Lần lượt Việt Nam và mới đây là Malaysia đã quyết định gạt tên những võ sỹ giàu tiềm năng nhất khỏi danh sách dự SEA Games 26 để dành cho vòng loại Olympic 2012 khu vực châu Á.

Lần lượt Việt Nam và mới đây là Malaysia đã quyết định gạt tên những võ sỹ giàu tiềm năng nhất khỏi danh sách dự SEA Games 26 để dành cho vòng loại Olympic 2012 khu vực châu Á.

Võ sỹ Lê Huỳnh Châu (giáp đỏ) không dự SEA Games để tập trung cho vòng loại Olympic 2012 taekwondo khu vực châu Á. Ảnh: Hồng Long.

Võ sỹ Lê Huỳnh Châu (giáp đỏ) không dự SEA Games để tập trung cho vòng loại Olympic 2012 taekwondo khu vực châu Á.

Vòng loại Olympic châu Á môn taekwondo lẽ ra được tổ chức từ ngày 4 đến 6/11 tại Thái Lan, nhưng bị hoãn lại sau SEA Games do tình trạng lụt lội ở nước này.

Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn taekwondo Việt Nam Trương Ngọc Để cho biết Liên đoàn taekwondo thế giới chưa công bố giải đấu sẽ được dời đến thời điểm nào và gợi ý Việt Nam đăng cai thay. Với khoảng 10 ngày chuẩn bị gấp rút thì Việt Nam hoàn toàn có thể tổ chức thành công vòng đấu, nhưng thời gian tiến hành phải sau SEA Games 26.

Trong số bốn tuyển thủ Việt Nam tham dự Vòng loại Olympic 2012 châu Á, có hai võ sĩ sẽ kiêm nhiệm thi đấu tại SEA Games 26 là Dương Thanh Tâm và Chu Hoàng Diệu Linh. Việc hoãn thi vòng loại Olympic sẽ giúp hai võ sĩ này toàn tâm toàn ý cho việc chinh phục tấm HC vàng tại Indonesia vào trung tuần tháng 11 tới.

Hai tuyển thủ Olympic còn lại là Lê Huỳnh Châu (-58kg nam) và Nguyễn Thị Đường (-57kg nữ) tiếp tục duy trì luyện tập để giữ được phong độ.

Sau gần hai tháng luyện tập tại Bắc Kinh (Trung Quốc), các tuyển thủ nằm trong chương trình chuẩn bị cho Olympic (trừ Lê Huỳnh Châu tập huấn tại Đài Loan – Trung Quốc) đã trở về nước vào ngày 28/10.

Tiếp theo Việt Nam, tới lượt Malaysia quyết định để các võ sỹ giỏi nhất ở nhà để chuẩn bị cho vòng loại Olympic khu vực châu Á. Lý do là ban huấn luyện sợ các võ sỹ có thể bị chấn thương khi thi đấu ở SEA Games.

Đội tuyển taekwondo Malaysia vừa kết thúc chuyến tập huấn ba tuần ở Hàn Quốc và trở về nước. Ba võ sỹ phải tập trung cho vòng loại Olympic châu Á là Ryan Chong (58kg) và Afifuddin Sidek (74kg) – nam và Elaine Teo (49kg) – nữ.