" "

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: “Futsal Việt Nam sẽ phát triển hơn nữa”

Đó là khẳng định của ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực VFF sau khi ĐT futsal Việt Nam kết thúc hành trình đáng nhớ tại World Cup 2016.

“ĐT futsal Việt Nam đã có một giải đấu tuyệt vời. Với việc được thi đấu ở một sự kiện quan trọng bậc nhất như World Cup, ĐT futsal Việt Nam đã trở thành đại sứ hình ảnh của bóng đá nói riêng và đất nước nói chung trước các bạn bè quốc tế. Lần đầu tiên một đội tuyển của bóng đá Việt Nam có vé đến VCK World Cup. Càng tuyệt vời hơn khi cũng lần đầu tiên chúng ta vượt qua vòng đấu bảng, đến vòng 16 đội mạnh nhất World Cup”.

“Để có được thành công này, tôi đánh giá cao sự nỗ lực của các cầu thủ, ban huấn luyện và đặc biệt là HLV trưởng Bruno Formoso. Vài tháng qua, họ đã nỗ lực không ngừng nghỉ để có được màn trình diễn lịch sử tại Colombia. Tôi cũng đánh giá cao các bộ phận chuyên môn, giúp việc cho đội tuyển trong quá trình tập huấn, thi đấu tại World Cup. 

Để có được thành công tại World Cup, chúng ta đã có được một kế hoạch bài bản, công phu. Chúng tôi nhận được sự quan tâm đặc biệt từ Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT trong chiến dịch chuẩn bị và thi đấu tại World Cup. Bên cạnh đó, thông qua quan hệ quốc tế, chúng ta đã nhận được sự hỗ trợ toàn diện và ý nghĩa từ các LĐBĐ Ai Cập, Tây Ban Nha, Argentina và Colombia để đội tuyển được tập huấn, thi đấu trong điều kiện tốt nhất. Qua đây, tôi xin được gửi lời cảm ơn các đội bóng đã đóng góp cầu thủ cho ĐTQG”, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết.

“Thành công tại World Cup đã mang đến lực đẩy cho futsal Việt Nam phát triển. Nhưng chúng ta cũng phải có một chiến lược đồng bộ, đầu tư mạnh mẽ hơn để futsal phát triển một cách đồng bộ, có chiều sâu. Đây là việc cần kíp bởi chỉ vậy mới giữ vững được vị thế và tìm sự khẳng định mạnh mẽ hơn cho futsal Việt Nam”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Kế hoạch tiếp theo của futsal Việt Nam: Sau World Cup sẽ là AFF Cup

Sau khi trở về Việt Nam trong sáng nay, ĐT futsal Việt Nam sẽ được nghỉ ngơi một thời gian sau một chặng đường dài tập trung, thi đấu tại World Cup futsal 2016. Tiếp theo đó, thầy trò HLV Bruno Garcia Formoso sẽ hội quân trở lại để chuẩn bị cho giải vô địch futsal Đông Nam Á (AFF Cup) 2016. 

AFF Cup 2016 sẽ diễn ra tại Bangkok (Thái Lan) từ ngày 31/10 đến ngày 8/11. ĐT futsal Việt Nam nằm ở bảng A cùng với chủ nhà Thái Lan, Brunei và Đông Timor. Bảng B gồm có Malaysia, Indonesia, Lào, Myanmar và Singapore. Do Brunei và Đông Timor bị đánh giá rất thấp nên 2 vé vào bán kết của bảng A được đánh giá là khó lọt khỏi tay Việt Nam và Thái Lan. 

Nguồn: bongdaplus.vn