" "

Lê Thị Thùy Trang: “Mục tiêu của tôi là có mặt trong đội hình thi đấu, cùng toàn đội hoàn thành nhiệm vụ…”

Là cầu thủ duy nhất của câu lạc bộ bóng đá nữ Thái Nguyên nằm trong danh sách tập trung đội tuyển nữ Quốc gia đợt 1 năm 2021, Lê Thị Thùy Trang hiện đang tập luyện cùng các cầu thủ nữ, hướng đến vòng loại Asian Cup nữ 2022 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Cầu thủ Lê Thị Thùy Trang

Lần thứ hai được HLV Mai Đức Chung gọi lên tập trung ở đội tuyển nữ Quốc gia, Thùy Trang vẫn không giấu được sự xúc động. Cô cho biết: “Khi biết tin mình được gọi lên đội tuyển quốc gia, cá nhân tôi lúc đó vừa vui mừng, vinh dự nhưng cũng cảm thấy mình may mắn vì đã được huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung trao cơ hội lên tuyển lần này”.

Là một trong những gương mặt nòng cốt, thuộc quân số của câu lạc bộ bóng đá nữ Thái Nguyên, Thùy Trang đã chia sẻ những khác biệt xung quanh việc tập luyện ở địa phương và đội tuyển quốc gia. “Việc tập luyện ở đội tuyển rất khác. Ở trên tuyển, tôi không chỉ được tập luyện dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên Mai Đức Chung mà còn có cả chuyên gia nước ngoài và các huấn luyện viên kinh nghiệm khác. Có rất nhiều bài tập ban huấn luyện đưa ra với nội dung phong phú. Hầu hết các bài tập đó tôi chưa từng được tập”, Thùy Trang chia sẻ.

“Ở đội tuyển nữ Quốc gia, có nhiều cầu thủ đàn chị, dày dặn kinh nghiệm. Các chị cũng giúp đỡ tôi rất nhiều. Trong các buổi tập, tôi được các chị hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm, chỉ bảo cách đá bóng, di chuyển. Trong sinh hoạt, các chị lớn cũng hay tâm sự, động viên tôi cố gắng tập luyện”, Thùy Trang chia sẻ.

Đội tuyển nữ Quốc gia chuẩn bị bước vào giai đoạn rèn kĩ chiến thuật và bộ khung chính. Dù còn trẻ, Thùy Trang vẫn tự tin, thể hiện quyết tâm của bản thân cho biết mục tiêu của cô là có mặt trong đội hình thi đấu, cùng toàn đội giành những kết quả cao và thắng lợi mang về cho người hâm mộ và đất nước.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM