" "

Lễ khai mạc ASIAD 18: Rực rỡ và đậm chất truyền thống

Tối ngày 18/8, ngọn lửa của Đại hội thể thao châu Á 2018 đã bùng cháy tại sân vận động Gelora Bung Karno (Jakarka), thắp sáng suốt 15 ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn tại đại hội.

19/08/2018 09:22:03

Trước lễ khai mạc, tổng đạo diễn Wishnutama đã chia sẻ: “Chúng tôi muốn giới thiệu cho mọi người thấy được vẻ đẹp tự nhiên và sự đa dạng về văn hoá của đất nước, con người Indonesia. Đấy cũng là niềm tự hào của chúng tôi về quê hương mình”. 

Vậy nên, để thực hiện một lễ khai mạc đậm màu sắc và văn hoá dân tộc, những nhà tổ chức đã dựng lên một sân khấu rất hoành tráng với quả núi khổng lồ dài 120m, rộng 30m và cao đến 26m. Thậm chí đỉnh của ngọn núi chính là đài lửa của Á vận hội rất ấn tượng. Bên cạnh quả núi là những hiệu ứng như thác nước, cánh rừng, hoa cỏ, sông suối… đầy nét đặc trưng của xứ Vạn Đảo. 

Ngoài những hình ảnh đậm chất văn hoá từ những ngày khởi thuỷ, nước chủ nhà còn giới thiệu đến 45 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Asian Games 2018 hình ảnh một đất nước Indonesia trẻ trung, đa sắc tộc vẫn nỗ lực từng ngày vượt qua rất nhiều khó khăn để vươn lên hiện đại và giàu mạnh hơn, như mong ước sẽ là nguồn năng lượng mới của châu Á trong chủ đề chính của lễ khai mạc.

Được biết, để chuẩn bị cho lễ khai mạc này, Indonesia đã huy động hơn 10.000 người tham gia, trong đó có hơn 4.000 vũ công, cùng số kinh phí đến hơn 42 triệu USD.

Hàng hàng khán giả từ khắp nơi kéo đến sân Gelora Bung Karno từ rất sớm – Ảnh: Đức Cường

Sau đó lần lượt xếp hàng vào dự khán lễ khai mạc – Ảnh Đức Cường

Quang cảnh khán đài sân Bung Karno trước giờ khai mạc Asian Games 2018 – Ảnh: Đức Cường

Phụ nữ Indonesia tạo dáng trên khán đài – Ảnh: Đức Cường

Lực lượng cảnh sát có mặt rất đông để bảo vệ lễ khai mạc – Ảnh Đức Cường

Giới truyền thông có mặt đông đảo trên khán đài – Ảnh: Đức Cường

 

Đoàn thể thao Việt Nam diễu hành tại lễ khai mạc – Ảnh: Đức Cường

Kiếm thủ Vũ Thành An cầm cờ dẫn dầu đoàn Việt Nam – Ảnh: Đức Cường

Sân khấu thiết kế hoành tráng cùng ánh sáng rực rỡ – Ảnh: Đức Cường

Một lễ khai mạc mang đậm bản sắc xứ Vạn Đảo – Ảnh: Đức Cường

Nguồn: bongdaplus.vn