" "

LĐBĐVN và LĐBĐ Ả rập Xê út ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về phát triển bóng đá

Chiều nay (2/9), tại trụ sở LĐBĐ Ả rập Xê út đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về phát triển bóng đá giữa LĐBĐVN và LĐBĐ Ả rập Xê út. Tham dự, về phía đại diện lãnh đạo LĐBĐVN có ông Trần Quốc Tuấn- Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN. Về phía đại diện lãnh đạo LĐBĐ Ả rập Xê út có ông Yasser bin Hassan Al-Misehal- Chủ tịch LĐBĐ Ả rập Xê út, ông Ibrahim Alkassim – Tổng thư ký LĐBĐ Ả rập Xê út.

02/09/2021 20:41:05

Tại buổi lễ, Chủ tịch LĐBĐ Ả rập Xê út Yasser bin Hassan Al-Misehal đã chúc mừng ĐTQG Việt Nam nhân dịp Quốc khánh 2/9, đồng thời bày tỏ niềm vui được đón tiếp ĐTQG Việt Nam sang Ả rập Xê út thi đấu Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022. Ông Yasser bin Hassan Al-Misehal hi vọng hai ĐTQG của Việt Nam và Ả rập Xê út sẽ cùng nhau cống hiến một trận đấu hay trong trận ra quân tối nay.

Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn trao thư cảm ơn của Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải gửi tới Chủ tịch LĐBĐ Ả rập Xê út Yasser bin Hassan Al-Misehal.

Thay mặt LĐBĐVN, Phó chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của LĐBĐVN Ả rập Xê út dành cho ĐTQG Việt Nam và trực tiếp trao thư cảm ơn của Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải tới Chủ tịch LĐBĐ Ả rập Xê út. Trong thư, Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải đã cảm ơn LĐBĐ Ả rập Xê út đã tạo những điều kiện thuận lợi đối với ĐTQG Việt Nam khi sang Ả rập Xê út tập huấn và thi đấu lượt trận đầu tiên tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, đặc biệt là đã bố trí chuyên cơ cho đội tuyển di chuyển từ Doha tới Riyadh, đồng thời có những sự hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo dành cho thầy trò HLV Park Hang-seo trong thời gian vừa qua.

Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã đại diện LĐBĐVN ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về phát triển bóng đá với LĐBĐ Ả rập Xê út.

Được sự ủy quyền của Thường trực BCH LĐBĐVN, ông Trần Quốc Tuấn đã đại diện LĐBĐVN ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về phát triển bóng đá với LĐBĐ Ả rập Xê út, trong đó hướng tới nhiều nội dung quan trọng, nhằm mục đích thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai bên cũng như cùng thúc đẩy sự phát triển bóng đá, trong đó tập trung vào các lĩnh vực chính như: Quản lý bóng đá và định hướng chuyên môn; Phát triển học viện bóng đá; Phát triển các giải chuyên nghiệp, bóng đá nữ, bóng đá trẻ, futsal và bóng đá bãi biển. Đặc biệt, nhằm hỗ trợ phát triển công tác tổ chức thi đấu và trao đổi các kỹ năng về công nghệ trọng tài video (VAR), LĐBĐ Ả rập Xê út cũng sẽ lên kế hoạch mời một đại diện Việt Nam sang tham gia công tác tổ chức giải AFC Champions League cùng với BTC địa phương; Tổ chức tập huấn trước mùa giải cho các trọng tài Việt Nam trong trường hợp VAR được đưa vào sử dụng tại các giải bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam.

Bên cạnh đó, LĐBĐVN và LĐBĐ Ả rập Xê út cũng thống nhất các chương trình hợp tác về quản lý hành chính, Tiếp thị tài trợ, Trang thiết bị, cơ sở vật chất dành cho bóng đá…Đối với kế hoạch trao đổi hỗ trợ tập huấn, thi đấu cho các ĐTQG, LĐBĐ Ả rập Xê út sẽ hỗ trợ và tạo những điều kiện thuận lợi cho các đội tuyển trẻ từ U17 đến U23 của Việt Nam, đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ trẻ Việt Nam sang tập huấn và thi đấu giao hữu cọ xát.

Lãnh đạo LĐBĐVN và LĐBĐ Ả rập Xê út tin tưởng Biên bản ghi nhớ hợp tác về phát triển bóng đá được ký kết lần này sẽ mở ra giai đoạn mới trong mối quan hệ giữa bóng đá Việt Nam và bóng đá Ả rập Xê út, góp phần tích cực vào sự phát triển bóng đá của hai quốc qua thông qua những hoạt động, chương trình cụ thể, mang tính chiến lược và đáp ứng các yêu cầu của thực tiễn.