" "

Không được kỷ luật bằng cách cắt cơm

Sáng 2/3, ông Nguyễn Đức Hải, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam đã có cuộc tiếp xúc với cầu thủ cùng phụ huynh đội bóng đá U18, xung quanh vấn đề cầu thủ kiến nghị chế độ chính sách, bị bỏ đói.

Sáng 2/3, ông Nguyễn Đức Hải, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam đã có cuộc tiếp xúc với cầu thủ cùng phụ huynh đội bóng đá  U18, xung quanh vấn đề cầu thủ kiến nghị chế độ chính sách, bị bỏ đói.

Ông Hải cho biết  ông đã gặp gỡ các cầu thủ, phụ huynh, động viên các cháu yên tâm tập luyện, không vì chế độ tập luyện thấp mà bỏ thi đấu, ảnh hưởng chung đến phong trào TDTT của tỉnh; việc tập luyện  cần gắn với việc nâng cao trình độ văn hóa, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật; nơi ăn chốn ở, sân  tập của VĐV cũng phải xem lại, cải tiến và nâng cao.

Xung quanh việc cầu thủ bị bỏ đói, ông nói : “Quan điểm của  tôi là  không được sử dụng cách cắt cơm như một hình thức kỷ luật các cháu.Tuy nhiên  có  hay không chuyện đó là phải xem lại. Sở báo cáo  với tôi là các cháu đi vắng, bỏ ăn, nhưng chiều  đó (27/2-PV) quay về và có nhận tiền ăn.”

Nhưng, thưa ông, thực tế chuyện cắt cơm cầu thủ là có?

Tôi sẽ cho xem xét lại. Nhưng  tôi nhắc lại là nếu có chuyện đó là không được. Mức ăn của VĐV hiện nay là thấp (20 ngàn đồng/ngày-PV), cần phải điều chỉnh ngay.

Việc này bắt đầu từ khi nào?

Từ ngày 1/3. Phải nâng lên  thêm 10 ngàn đồng. Không riêng gì bóng đá  đâu, mà tất cả các bộ môn khác. Nhưng như vậy là kinh phí quá lớn, thêm chừng 700 triệu đồng/ năm. Việc này phải có ý kiến HĐND. Nhưng chắc chắc mức ăn phải nâng cao hơn hiện nay.

Sở TDTT  thời gian qua có quá nhiều chuyện: Giám đốc Sở bị  kỷ luật liên quan đến chi tiêu sai mục đích; phó giám đốc sở làm đơn xin từ chức, bây giờ đến lượt VĐV bỏ tập, bị bỏ đói. Ý kiến của ông như thế nào ?

Phải qui hoạch lại tất cả từ công tác tổ chức cán bộ, chiến lược TDTT, cơ sở vật chất của ngành, trước mắt là giải quyết những vấn đề nổi cộm trước mắt  như đội U18 chẳng hạn.

(Theo TPO)