" "

Khởi động chương trình kết nối nguồn lực hỗ trợ phát triển thể thao Việt Nam

Tối 3/11, tại khách sạn JW Marriott- Hà Nội đã diễn ra lễ công bố chương trình kết nối nguồn lực hỗ trợ phát triển thể thao Việt Nam.

Buỗi lễ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Tổng cục TDTT, lãnh đạo LĐBĐVN, đại diện ĐTQG Việt Nam, ĐT U19 nữ Việt Nam, các HLV, VĐV thể thao chuyên nghiệp từ các bộ môn Điền kinh, Bắn cung, Thể dục dụng cụ, Cử tạ, Cầu mây,…

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng phát biểu tại buổi lễ.

Đây là chương trình được thực hiện từ ý tưởng của công ty Green Communications, Next Media và Green Lotus, với mong muốn kết nối các nguồn lực trong xã hội để cùng chung tay góp sức thúc đẩy nền thể thao nước nhà phát triển, tiến tới thành lập Quỹ hỗ trợ phát triển thể thao Việt Nam. Một trong những hoạt động đầu tiên của chương trình chính là “Chuyến xa đồng hành hỗ trợ các VĐV bị chấn thương hoặc có hoàn cảnh khó khăn”.

HLV Park Hang-seo và 3 cầu thủ gồm Nguyễn Văn Quyết, Lương Xuân Trường, Quế Ngọc Hải đại diện ĐTQG tham dự chương trình.

Được khởi động đúng vào thời điểm ĐTQG chuẩn bị tham dự AFF Suzuki Cup 2018, chuyến xa còn hứa hẹn sẽ là sợi dây kết nối tình yêu bóng đá, chở theo những lời chúc, lời động viên của gia đình, bạn bè và người hâm mộ dành cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Với sự hỗ trợ từ đối tác chiến lược của chương trình là công ty Lavifood, BTC đã trao số tiền đầu tiên cho Quỹ là 5 tỉ đồng. Bên cạnh đó, chương trình cùng dành tặng 500 triệu đồng cho các VĐV bị chấn thương, trong đó có 3 cầu thủ bóng đá đang điều trị tại Hàn Quốc.

BTC chương trình hi vọng trong thời gian tới, vòng kết nối sẽ ngày càng mở rộng và phát triển, tạo điều kiện cho mọi tầng lớp trong xã hội đều có thể chung tay đóng góp cho sự phát triển của nền thể thao nước nhà.