" "

Khai mạc Festival U14 châu Á: Sôi động và hứng khởi

Ngày 29/5, tại Kuala Lumpur, Festival bóng đá U14 AFC đã chính thức khai mạc trong sắc màu rực rỡ và không khí sôi động của những ngày đầu hè.

Ngày 29/5, tại Kuala Lumpur, Festival bóng đá U14 AFC đã chính thức khai mạc trong sắc màu rực rỡ và không khí sôi động của những ngày đầu hè.
 

Chủ tịch AFC Bin Hammam trao bóng cho một cầu thủ nhí tại lễ khai mạc – Ảnh: AFC

Đây là ngày hội bóng đá dành cho các cầu thủ lứa tuổi dưới 14 đến từ các quốc gia thành viên của AFC, được tổ chức thường niên và đã trở thành sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các cầu thủ nhí trong châu lục. Tham dự ngày hội này, những tương lai của bóng đá châu lục sẽ có cơ hội được học hỏi, giao lưu, tích lũy kinh nghiệm và tăng cường cảm giác đối với bóng đá cũng như đối với đời sống cộng đồng.

 
Lễ khai mạc đã diễn ra trong không khí hứng khởi với sự hiện diện của Chủ tịch AFC Mohamed Bin Hammam và các đội U14 đến từ Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Singapore, Brunei, Philippines, Lào, Campuchia, Maldives, Malaysia và Australia. Đội tuyển U14 Long An (vô địch giải bóng đá thiếu niên toàn quốc 2005) đã đại diện cho Việt Nam tham dự Festival này.
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch AFC Bin Hammam nói: SThành công không bao giờ đến một cách ngẫu nhiên và đó chính là lý do AFC quyết định triển khai chương trình Tầm nhìn châu Á nhằm thúc đẩy sự phát triển của bóng đá phong trào trong châu lục và cũng nhằm giúp đỡ các cầu thủ các HLV, trọng tài nâng cao được trình độ của mình.
 
SĐó là một kế hoạch dài hơi và các bạn chính là tương lai của châu Á. Bóng đá chính là trường học của cuộc đời, ở đó các bạn có thể được học hỏi tính kỷ luật, cách tôn trọng đối thủ và nhân thêm tình yêu đối với Tổ quốc⬝.
 
Trong khi đó, đại diện cho phía chủ nhà, Tổng thư ký LĐBĐ Malaysia Dato Seri Dr Ibrahim Saad cũng nhấn mạnh rằng, Festival U14 châu Á không những thúc đẩy sự phát triển của bóng đá cộng đồng mà còn góp phần rèn luyên kỹ năng chơi bóng cho các cầu thủ ở lứa tuổi học đường.
 
Festival U14 châu Á sẽ bế mạc vào ngày 4/6/2006.
 
VFF