" "

Khai giảng khóa học nâng cao nghiệp vụ giám sát trọng tài Việt Nam

Sáng 25/12, lễ khai giảng khóa học nâng cao nghiệp vụ giám sát trọng tài Việt Nam, do LĐBĐVN phối hợp FIFA tổ chức, đã diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội.

  25/12/2019 11:48:05

Tham dự lễ khai giảng có ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN; ông Dương Văn Hiền – Ủy viên BCH LĐBĐVN, Trưởng ban Trọng  tài Quốc gia, Trưởng BTC khóa học; ông Võ Minh Trí – Ủy viên BCH LĐBĐVN, Phó Trưởng ban Trọng tài; bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN, Phó Trưởng BTC; ông Mohamad Rodzali Yacob và ông Subkhiddin Mohd Salleh – Giảng viên trọng tài FIFA cùng 35 giám sát trọng tài.

Ông Dương Văn Hiền – Ủy viên BCH LĐBĐVN, Trưởng BTC phát biểu mở đầu buổi lễ

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Dương Văn Hiền – Ủy viên BCH LĐBĐVN, Trưởng BTC đã gửi lời cảm ơn LĐBĐVN và các giảng viên của FIFA vì những giúp đỡ và hỗ trợ nhiệt tình đối với khóa học. “Sau chiến thắng vang dội của hai đội tuyển nam và nữ tại SEA Games 30, bầu không khí bóng đá ở Việt Nam đang trở nên nóng hơn bao giờ hết. Trong bất kỳ một trận đấu nào, việc đảm bảo sự hiệu quả trong công tác trọng tài là vô cùng quan trọng. Giám sát trọng tài là những người hỗ trợ đắc lực cho các trọng tài chính. Mục đích của lớp học này là nhằm nâng cao chất lượng của công tác trọng tài và giám sát trọng tài tại Việt Nam để chuẩn bị cho các mùa giải sắp tới” – ông Dương Văn Hiền khẳng định.

Ông Mohamad Rodzali Yacob – Giảng viên Trọng tài FIFA chia sẻ về các nhiệm vụ tại khóa học

Giảng viên của khóa học, ông Mohamad Rodzali Yacob, cũng gửi lời cảm ơn LĐBĐVN đã tổ chức khóa học để ông có điều kiện được trải nghiệm không khí Giáng Sinh tại Việt Nam. Ông hi vọng các trọng tài cũng sẽ luôn nhận được sự cổ vũ, động viên giống như các cầu thủ thi đấu trên sân, và mong các học viên sẽ tận dụng cơ hội để thu thập những kiến thức và kinh nghiệm xung quanh công tác giám sát trọng tài, qua đó nâng cao hơn nữa chất lượng của hệ thống trọng tài tại Việt Nam. “Tôi biết LĐBĐVN và Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn luôn tạo những điều kiện tốt nhất để hỗ trợ cho công tác đào tạo, vì thế tôi hi vọng đây sẽ là nguồn động lực để các bạn tích cực phấn đấu trong học tập và làm việc. Đến với khóa học này, bên cạnh nhiệm vụ đào tạo, tôi cũng có một nhiệm vụ quan trọng khác đó là tìm hiểu tình hình hoạt động của các trọng tài và giám sát trọng tài, từ đó có các phương án đề xuất để FIFA có thể đưa ra các hỗ trợ phù hợp thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của công tác trong tài tại Việt Nam”.

Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn phát biểu tại buổi lễ

Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn khẳng định mặc dù năm 2019 sắp kết thúc, nhưng ngay từ thời điểm này, LĐBĐVN đã tích cực triển khai các công tác chuẩn bị cho mùa giải mới, trong đó việc xác định nâng cao chất lượng cho công tác trọng tài và giám sát trọng tài là một trong những nhiệm vụ được ưu tiên đầu tư hàng đầu trong giai đoạn tới. “Không thể phủ nhận rằng, những thành tích ấn tượng mà bóng đá Việt Nam đạt được trong những năm qua có phần đóng góp rất lớn từ các CLB, từ nỗ lực duy trì và phát triển hệ thống các giải quốc gia, mà ở đó đội ngũ giám sát, trọng tài là một trong những yếu tố quan trọng, đóng góp vào thành công chung của công tác tổ chức các giải đấu. Để đảm bảo chương trình bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ diễn ra hiệu quả và đạt được đúng mục đích đã đề ra, LĐBĐVN đề nghị các giám sát tham dự nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia thảo luận, phản biện, đóng góp ý kiến, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm để áp dụng vào công tác điều hành các trận đấu tốt hơn khi bước vào mùa giải mới”.

Khóa học nâng cao nghiệp vụ giám sát trọng tài Việt Nam diễn ra từ ngày 25/12 đến ngày 29/12/2019 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội.