" "

Khai giảng khóa học HLV chứng chỉ C AFC tại Đồng Tháp năm 2018

Sáng nay (30/3), tại hội trường khách sạn Hoà Bình, tp Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã diễn ra Lễ khai giảng khóa học HLV chứng chỉ C AFC năm 2018. Đây là khóa học HLV đầu tiên trong năm 2018 do AFC và VFF phối hợp tổ chức với sự đăng cai của Sở VHTTDL Đồng Tháp, Trung Tâm TDTT Đồng Tháp.

02/04/2018 19:15:01

Tham dự buổi lễ có các ông: Phạm Duy Tiến – Phó giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Đồng Tháp, ông Phạm Ngọc Thành – Phó chủ tịch LĐBĐ Đồng Tháp, ông Trịnh Hồng Khoan – Giám đốc Trung Tâm TDTT Đồng Tháp, ông Trần Lâm Vũ – Tổng giám đốc Côn ty CP Phát triển bóng đá Đồng Thá – Chủ tjch CLB bóng đá Đồng Tháp. Đại diện LĐBĐVN dự lễ khai giảng khóa HLV chứng chỉ C AFC năm 2018 tại Đồng Tháp có ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng bóng đá phong trào, đào tạo và các tổ chức thành viên. Ngoài ra, lễ khai giảng còn có sự tham dự của ông Prak Sovanara (Campuchia) – giảng viên AFC, 3 trợ lý giảng viên là các ông: Lê Huỳnh Đức, Phan Bá Hùng và Trần Ngọc Thái Tuấn cùng toàn thể các học viên.

Mở đầu buổi lễ, – ông Prak Sovanara (Campuchia) trong lần trở lại Việt Nam với cương vị giảng viên dạy khóa HLV chứng chỉ C rất vui mừng vì có cơ hội được gặp lại các đồng nghiệp thân thiết của mình. Giảng viên mong muốn trong 2 tuần tới đây của khóa học, các học viên sẽ giữ ý thức kỷ luât thật tốt, làm việc chăm chỉ hết mình, tích cực trao đổi tìm hiểu, tân dụng mọi cơ hội để thực hiện tốt các yêu cầu đặt ra của khoá học từ  các phần lý thuyết đến các bài thực hành trên sân. Giảng viên cũng cam kết sẽ cùng với các trợ ly giảng viên làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất để truyền đạt kiến thức huấn luyện, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn tới các học viên không chỉ giúp cho các học viên hoàn thành được khoá học mà còn giúp cho các học viên ngay từ đầu khi mới bước chân vào con đường HLV chuyên nghiệp sẽ có sự tự tin và tuân thủ những nguyên tắc huấn luyện chuẩn mực, đúng đắn của AFC. Cuối cùng giảng viên cũng mong muốn trong tương lai gần đội ngũ giảng viên Huấn luyện của Việt Nam sẽ phát triển tốt trong nghề nghiệp và sẽ được AFC tin tưởng bổ nhiệm có thể đảm đương giảng dạy độc lập tại các khoá học HLV chứng chỉ C AFC tại Việt Nam.

Lớp trưởng Phạm Quốc Dũng (Sở VHTTDL Đồng Tháp) thay măt các học viên cảm ơn VFF đã phối hợp với AFC tổ chức khóa học HLV chứng chỉ C lần này tại Đồng Tháp để tạo cơ hội cho các HLV đang làm nghề có được cơ hội học tập bài bản nâng cao trình độ chuyên môn. “Các học viên sẽ đoàn kết giúp đỡ nhau, cố gắng phấn đấu, ý thức chấp hành kỷ luật tốt và cam kết hoàn thành các giờ học đề ra trong chương trình khóa học của AFC và yêu cầu củ các giảng viên”, ông Phạm Quốc Dũng phát biểu. 

Đại diện LĐBĐVN tham dự lễ khai giảng, Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng bóng đá phong trào, đào tạo và các tổ chức thành viên cảm ơn Sở VHTTDL và Trung tâm TDTT Đồng Tháp đã nhận đăng cai và phối hợp với VFF tổ chức khóa học, tạo các điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất cho khóa học. “Chúc các học viên Việt Nam luôn mạnh khỏe, tự tin vào bản thân, nghiêm túc trong học tập để  hoàn thành các bài học và vươt qua các kỳ thi để qua đó bổ sung hoàn thiện kiến thức huấn luyện áp dụng trong công việc thực tiễn và luôn chấp hành các nội quy, quy định của khóa học cũng như của giảng viên đề ra. LĐBĐVN cũng cảm ơn giảng viên đã tới Việt Nam giảng dạy và mong muốn ông với kinh nghiệm của mình luôn chia sẻ giúp đỡ các học viên Việt Nam học tập đạt được kết quả tốt nhất”, ông Lưu Quang Điện Biên cho biết.

Cũng tại buổi lễ, ông Phạm Duy Tiến – Phó giám đốc Sở VHTTDL Đồng Tháp thay mặt cho các đồng chí Lãnh đạo tại địa phương  phát biểu chào mừng khóa học. “Sở VHTTDL Đồng Tháp rất vui mừng khi được VFF tín nhiệm giao cho đăng cai khóa học HLV chứng chỉ C AFC lần này. Đã 21 năm kể từ lần đăng cai đầu tiên khóa HLV chứng chỉ C tại Đồng Tháp năm 1997, địa phương Đồng Tháp mới có dịp được đăng cai một khoá học HLV của AFC. Đồng Tháp cam kết sẽ phối hợp tốt với VFF tạo điều kiện cơ sở vật chất cho khóa học được tổ chức theo đúng yêu cầu đề ra”. Ông Phạm Duy Tiến  cũng chúc và mong muốn các học viên sẽ tích cực học tập tiếp thu thật nhiều kiến thức để nâng cao trình độ của một người HLV bóng đá chuyên nghiệp cùng góp sức cho bóng đá tại các địa phương cũng như bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển. Ông Phạm Duy Tiến cũng không quên cảm ơn và chúc các giảng viên có những ngày làm việc bổ ích hiệu quả và có những kỷ niệm đẹp tại địa phương Đồng Tháp.

Khóa học HLV chứng chỉ C AFC sẽ diễn ra trong 13 ngày (từ 30/3 đến 11/4/2018), bao gồm 21 học viên chính thức và 2 học viên dự thính đến từ các CLB, các Trung tâm bóng đá trong cả nước. Trong số các học viên tham dự khoá học có một số học viên là cựu tuyển thủ quốc gia và đội tuyển trẻ quốc gia trước đây như Phạm Văn Quyến, Đặng Văn Thành hay Phạm Đức Anh…

Theo chương trình của khoá hoc, bên cạnh các tiết học chính về kiến thức huấn luyện bóng đá do giảng viên AFC trình bày, các giờ học chuyên đề về luật thi đấu và y học thể thao sẽ do các giảng viên trong nước giảng dạy. Các học viên sẽ phải trải qua các phần thi lý thuyết (tổng hợp và chuyên sâu ), các bài thi thực hành công tác huấn luyện. Học viên đạt yêu cầu đề ra theo quy định AFC sẽ đc LĐBĐ Châu Á cấp chứng chỉ HLV bóng đá trình độ C.