" "

Khai giảng khóa học đoàn kết Olympic cho huấn luyện viên môn bóng đá

Đây là khoá học do Ủy ban Olympic Thế giới (IOC), Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp tổ chứ (từ ngày 31/5-4/6/2018 tại thành phố Huế) và FIFA là đơn vị bổ nhiệm giảng viên cũng như cung cấp các trang thiết bị cho khóa học.

01/06/2018 18:48:37

Giảng viên là ông Mike Wong (quốc tịch Singapore) đang là Giám đốc kỹ thuật LĐBĐ Lào, trước đó là GĐKT LĐBĐ Brunei. Là giảng viên Elite của AFC & FIFA; ông đã từng tham gia trợ lý, được HLV Akira Nishino đánh giá theo dõi trong thời gian làm việc ở CLB Kashiwa Reysol (HLV Akira Nishino hiện tại đang là HLV trưởng ĐT Nhật).

Ông Trần Văn Mạnh- Vụ trưởng, Tổng thư ký Ủy ban Olympic VN phát biểu khai mạc khóa học.

Tới dự lễ khai mạc khoá học có ông Trần Văn Mạnh – Vụ trưởng, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam, ông Lê Xuân Bình – Phó Giám đốc sở Văn Hóa Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Mike Wong – Giảng viên Elite FIFA. Đặc biệt tham dự khoá học đoàn kết có 26 học viên tham gia khóa học đang là các HLV đang làm công tác đào tạo trẻ tại các CLB, trung tâm trên cả nước .

Giảng viên FIFA, ông Mike Wong.

Phát biểu trong buổi lễ, giảng viên Mike Wong đã gửi lời chào của Chủ tịch FIFA tới các thành viên. Ông cho biết, khóa học chỉ có 5 ngày nhưng ông sẽ cố gắng mang đến cho các học viên những phương pháp huấn luyện với chủ đề dành cho các HLV đang làm công tác đào tạo trẻ. “Tôi sẽ cố gắng chia sẻ tất cả những gì mình có và cũng rất mong các HLV có thể chia sẻ những gì các bạn biết để tạo một không khí trao đổi trong 5 ngày học. Không phân biệt người giảng người nghe, để các học viên (HLV) làm trung tâm của khóa học. Mong rằng với cách làm mới này, mà FIFA & AFC đang cố gắng thay đổi, khóa học sẽ tạo được một bầu không khí vui vẻ, hiệu quả cho các HLV…” – giảng viên Mike Wong chia sẻ.

Học viên Đào Quang Hùng thay mặt các học viên phát biểu tại lễ khai mạc

Thay mặc các học viên, lớp trưởng Đào Quang Hùng “cam kết sẽ tập trung trong khóa học để quay về giúp các cầu thủ trẻ, cũng là các tương lai của bóng đá Việt Nam”.

Cũng tại lễ khai giảng, ông Trần Văn Mạnh – Vụ trưởng, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam cho biết: “Khóa học rất có ý nghĩa góp phần nâng cao trình độ các HLV của Việt Nam; tạo điều kiện cho các HLV có dịp để trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia nước ngoài, là dịp hiếm giúp các HLV bổ sung kiến thức cho bản thân. Bóng đá trẻ là một yếu tố không thể thiếu trong việc xây dựng & phát triển bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam. Do đó đánh giá cao tính chất của khóa học khi đi sâu vào việc giúp cho các HLV đang làm công tác bóng đá trẻ trên cả nước. Chúc cho các HLV sẽ có thể bổ sung cập nhật kiến thức trong 5 ngày học, hoàn thành tốt nhiệm vụ và đáp ứng được kỳ vọng của ban tổ chức khóa học”.

Lớp học sẽ bế giảng vào ngày 4/6 tới.