" "

HLV thủ môn Kim Hồng: “Người “gác đền” lúc nào cũng phải tập trung cao độ, bản lĩnh và quyết đoán”

HLV Kim Hồng đã có những chia sẻ về công việc ở đội tuyển nữ quốc gia nói chung và việc rèn luyện của các thủ môn nói riêng, trong thời gian toàn đội đang tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

HLV thủ môn Kim Hồng

– Chị có thể đánh giá việc tập luyện với các thủ môn trong thời gian vừa qua?

HLV Kim Hồng: Thời gian vừa qua, do dịch Covid nên các cầu thủ thành phố Hồ Chí Minh ra sớm hơn đội tuyển nữ Quốc gia để thực hiện cách ly. Sau khi hoàn thành cách ly, các cầu thủ đã tập luyện cùng đội tuyển nữ. Các cầu thủ đã được tập với HLV thể lực Cedric với tinh thần phấn khởi, kết quả tập luyện rất tốt.

– Vấn đề thể lực của các thủ môn có được cải thiện sau các bài tập của HLV Cedric?

HLV Kim Hồng: Hiện tại, các thủ môn đang duy trì tập thể lực cùng toàn đội vào buổi sáng. Buổi chiều, các thủ môn sẽ tập riêng với các bài cho thủ môn. Sau một thời gian tập luyện, hiện giờ, thể lực các thủ môn đang tương đương như các cầu thủ.

– Hiện tại có 4 thủ môn được gọi lên tập trung ở đội tuyển quốc gia. Ngoài Kim Thanh Kim Thanh có kinh nghiệm thi đấu nhất, chị đánh giá thế nào về 3 cầu thủ còn lại?

HLV Kim Hồng: Theo đánh giá của tôi, Kim Thanh là cầu thủ được thi đấu 4 năm gần đây; tiếp đó có thủ môn Khổng Thị Hằng. Hai thủ môn này hiện đang có phong độ tốt. Hiện tại, các cầu thủ cũng đang tập với HLV Cedric vì vậy ban huấn luyện chưa đưa ra đánh giá cụ thể lựa chọn thủ môn nào.

– Các cầu thủ kế cận cần làm gì để có thể thi đấu thành công như cựu tuyển thủ Kiều Trinh?

HLV Kim Hồng: Trước tiên các cầu thủ cần siêng năng tập luyện, học hỏi, nhìn các đàn chị đi trước để noi gương theo. Thủ môn Kim Thanh từng dự bị cho Kiều Trinh khoảng 10 năm, đến nay, sau một vài năm thi đấu cũng đã gặt hái được thành công nhất định.

– Theo chị, vị trí thủ môn cần những tố chất nào?

HLV Kim Hồng: Là người “gác đền” lúc nào thi đấu cũng phải tập trung cao độ, thi đấu bản lĩnh, ra vào quyết đoán.

– Xin cảm ơn HLV Kim Hồng.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM