" "

HLV Phạm Minh Giang: “ĐT Futsal Việt Nam sẽ nỗ lực để giành kết quả tốt nhất”

Trước khi cùng ĐT futsal Việt Nam lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn vào tối nay (24/8), HLV Phạm Minh Giang cho biết toàn đội đang có sự hưng phấn và sẵn sàng cho giai đoạn nước rút sắp tới, trước khi đến Lithuania tham dự VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Toàn đội sẽ luôn nỗ lực cao nhất, thi đấu vì màu cờ sắc áo để giành được kết quả tốt nhất.

HLV trưởng ĐT Futsal Việt Nam Phạm Minh Giang.

PV -ĐT futsal Việt Nam đã kết thúc quá trình tập luyện tại Hà Nội, ông có thể đánh giá về sự tiến bộ của các cầu thủ ra sao quãng thời gian tập luyện hơn 10 ngày vừa qua?

HLV Phạm Minh Giang: Sau quãng thời gian tập luyện và cách ly tại TP.HCM, toàn đội đã di chuyển ra Hà Nội từ ngày 12/8 đến tiếp tục tập luyện. Quãng thời gian này, tôi rất hài lòng về thái độ cũng như bước tiến về mặt chuyên môn của các cầu thủ. Họ đã có cảm giác bóng, ôn lại nhuần nhuyễn chiến thuật để chuẩn bị lên đường sang Tây Ban Nha thi đấu giao hữu.

-Trước khi lên đường sang Tây Ban Nha, ông đã gút danh sách. Việc gút danh sách lần này có thuận lợi và khó khăn như thế nào, thưa ông?

+ Trước tiên về mặt khó khăn là do dịch Covid-19, nên việc có các trận giao hữu trước khi lên đường sang Tây Ban Nha là rất khó. Thế nên, đội chỉ chủ yếu thi đấu nội bộ, như thế sẽ khó kiểm chứng hết năng lực, sự thích ứng của từng người. Tuy nhiên, tôi đã có 22 cầu thủ và việc lựa chọn nhân sự cũng thuận lợi hơn. Tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021 tới đây, mỗi đội bóng được đăng ký 16 cầu thủ và 1 người dự phòng nên tôi sẽ mang sang châu Âu 17 cầu thủ.

Các cầu thủ nỗ lực thể hiện khả năng của mình trong buổi tập cuối cùng trước khi đội tuyển gút danh sách lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn.

-Trải qua quá trình huấn luyện vừa qua, điều gì khiến ông hài lòng nhất về các học trò của mình?

+ Phải nói rằng việc đội tuyển tập luyện ở thời điểm dịch Covid-19 bùng phát đã đối diện nhiều khó khăn. Nhưng qua quãng thời gian vừa qua, tôi rất mừng vì các cầu thủ đã phát huy được sự đoàn kết, nỗ lực, vượt qua được sự gò bó do phải tập trung khép kín để hoàn thiện tốt giáo án cũng như sự chuẩn bị về tinh thần, chuyên môn.

-Khi sang Tây Ban Nha, ĐT Futsal Việt Nam sẽ được đá giao hữu với nhiều đội mạnh Nhật Bản, Guatemala, Tây Ban Nha và CLB Cordoba. Điều này đem lại ý nghĩa như thế nào và mục tiêu của đội khi đá giao hữu là gì, thưa ông?

+ Các trận giao hữu tới đây sẽ giúp tôi và các cầu thủ rà soát lại các mảng miếng chiến thuật để qua đó rút kinh nghiệm những gì tốt và chưa tốt. Khi nhận thấy những gì còn thiếu sót thì mình sẽ có thời gian sửa sai trước khi bước vào giải đấu chính thức. Phải nói rằng ĐT futsal Việt Nam rất may mắn khi được tạo điều kiện và tham dự các trận đấu giao hữu chất lượng tới đây bởi chúng ta đã biết suốt thời gian qua, do dịch Covid-19 nên đội chỉ tập “chay”.

Nỗ lực cao nhất để giành kết quả tốt nhất.

-Song song với quá trình chuẩn bị của đội tuyển thì việc nghiên cứu, phân tích các đối thủ của ĐT Futsal Việt Nam tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021 tới đây được thực hiện ra sao và ông e ngại gì nhất về các đối thủ của chúng ta?

+ Chúng tôi đã thu thập được tương đối nhiều băng hình, thông tin của các đối thủ của đội tuyển là Brazil, CH Czech và đặc biệt là đối thủ chính cạnh tranh tấm vé đi tiếp là Panama. Đội bóng này vừa có chuyến giao hữu, tập huấn ở Brazil và những dữ liệu các trận của Panama đều được thu thập để từ đó chúng tôi phân tích kỹ hơn về đối thủ này.

-Ông đang là HLV nội đầu tiên dẫn dắt đội tuyển giành vé dự FIFA Futsal World Cup, trước giờ lên đường sang châu Âu, ông muốn nhắn nhủ điều gì với NHM?

+ Tôi xin thay mặt toàn đội cám ơn sự quan tâm, cổ vũ của NHM trong suốt thời gian vừa qua. Chắc chắn rằng toàn đội sẽ luôn nỗ lực cao nhất, thi đấu vì màu cờ sắc áo để giành được kết quả tốt nhất. Tôi cũng xin chúc mọi người dân Việt Nam sẽ vượt qua được dịch bệnh, có sức khỏe và bình an.

-Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi này. Chúc đội tuyển hoàn thành mục tiêu đề ra!