" "

HLV Park Hang-seo đặt quyết tâm ra quân thắng lợi tại Asiad 18

Mặc dù ĐT Olympic Việt Nam đang gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là vấn đề về sân tập tại Indonesia, nhưng điều này không ảnh hưởng đến tinh thần cũng như sự quyết tâm của HLV Park Hang-seo. Nhà cầm quân người Hàn Quốc xác định mỗi trận đấu của ông và các học trò đều là trận chung kết.

15/08/2018 20:00:48

Do sân cỏ tự nhiên không đủ điều kiện nên các cầu thủ đã chuyển sang tập tại sân cỏ nhân tạo.

Theo sắp xếp của ban tổ chức, chiều nay ĐT Olympic Việt Nam tập ở sân Sutasoma 2 – cách khách sạn khoảng 50 km . Tuy nhiên, với quãng đường dài cùng tình trạng tắc đường ở Indonesia, đội có thể phải mất đến hai tiếng di chuyển mỗi lượt, ảnh hưởng đến sức khỏe của các cầu thủ. Bởi vậy, HLV Park Hang-seo đã quyết định không tập ở sân này mà thông qua các mối liên hệ, ông đã mượn được sân tập của công ty Samsung có trụ sở tại Cikarang. Tuy nhiên, do đây là không phải là sân bóng đá dành cho các cầu thủ chuyên nghiệp nên chất lượng không được đảm bảo. Mặc dù đã rất nỗ lực đôn đốc công nhân gấp rút tu sửa mặt sân và thể hiện thiện chí hỗ trợ hết sức cho ĐT Olympic Việt Nam, nhưng do thời gian có hạn nên sân bóng đá của Samsung vẫn chưa thể sẵn sàng cho buổi tập của thầy trò HLV Park Hang-seo. May mắn là vẫn còn một sân cỏ nhân tạo mini nằm kế bên, nên HLV Park Hang-seo đã cho các cầu thủ khởi động và rèn thêm một chút về chiến thuật.

Dù đối diện với nhiều khó khăn nhưng HLV Park Hang-seo vẫn tự tin về sự chuẩn bị cũng như mục tiêu đặt ra của ĐT Olympic Việt Nam.

Trả lời phỏng vấn báo chí về sự chuẩn bị của ĐT Olympic Việt Nam cũng như mục tiêu cho trận ra quân gặp Pakistan, HLV Park Hang-seo khẳng định mục tiêu của đội là giành chiến thắng và mỗi trận đấu giống như một trận chung kết. “Tại trận ra quân gặp Pakistan, Việt Nam sẽ sử dụng sơ đồ 3-4-3 với lối chơi tích cực, quyết tâm không làm người hâm mộ phải thất vọng”, ông Park Hang-seo nói.

Đánh giá thêm về đối thủ này, HLV Park Hang-seo cho biết: “Đây là giải đấu chính thức đầu tiên của Pakistan sau 3 năm bị FIFA cấm thi đấu quốc tế nên chúng tôi không có nhiều tư liệu để phân tích. Theo tìm hiểu của chúng tôi, hồi tháng 7 vừa qua họ đã có ba tuần tập huấn ở Bahrain.  Qua theo dõi băng hình 2 trận đấu của họ tại đó, chúng tôi thấy họ chơi 4-4-2, trong đó có những cầu thủ tốc độ, chất lượng khá tốt. Trong đội hình của họ có ba cầu thủ trên 23 tuổi, đang thi đấu ở giải hạng Ba của Đan Mạch. Tuy nhiên, chúng tôi không thể biết được khả năng của những người này như thế nào”.

Sáng mai, trợ lý Lưu Danh Minh sẽ đi ra sân Sutasoma 1 (sân BTC bố trí cho đội tập ngày 15/8) để kiểm tra chất lượng mặt sân cũng như kiểm tra chính xác thời gian di chuyển từ khách sạn đến sân tập. Trong trường hợp sân của Samsung vẫn không đạt yêu cầu đội sẽ buộc phải chấp nhận đi tập ở sân Sutasoma.

Trận đấu giữa Việt Nam và Pakistan sẽ diễn ra vào 16h00 chiều mai trên sân Wibawa Mukti, Cikarang, Indonesia.

Một số hình ảnh buổi tập chiều 13/8 của ĐT Olympic Việt Nam: