" "

HLV Park Hang-seo cảm ơn sự nỗ lực của các học trò sau trận hòa trên sân Thái Lan

Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận đấu với chủ nhàThái Lan tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV trưởng Park Hang-seo đã cảm ơn các học trò vì những nỗ lực hết mình để giành được 1 điểm quý giá trên đất khách.

HLV Park Hang-seo nói: “ĐT Việt Nam đã trải qua trận đấu khó khăn. Thái Lan là một đội bóng mạnh và chúng tôi còn phải thi đấu trên sân khách. Chúng tôi suýt để thua bàn nhưng cũng có vài cơ hội có thể quyết định trận đấu. Đáng tiếc là các cầu thủ không tận dụng được. Sau một trận đấu khó khăn như thế, với tư cách HLV trưởng, tôi xin cảm ơn nỗ lực của các cầu thủ. Họ đã chiến đấu hết mình”.

Ở trận đấu gặp Thái Lan, HLV Park Hang-seo đã gây bất ngờ khi bố trí Tiến Linh, Hồng Duy và Tuấn Anh thi đấu ngay từ đầu. Đánh giá về những nhân tố này, ông cho biết: “Vị trí trung phong bình thường thuộc về Anh Đức. Nhưng cậu ấy không đạt thể trạng tốt nhất nên Tiến Linh thay thế. Dù bị thay ra sau hiệp một, Tiến Linh đã hoàn thành nhiệm vụ trong những phút có mặt trên sân. Tiến Linh là một cầu thủ trẻ, và đây là trải nghiệm hữu ích cho cậu ấy. Hồng Duy cũng chơi tốt. Các bạn biết đấy, Văn Hậu những ngày qua di chuyển nhiều và chỉ có một buổi tập sau khi trở về từ Hà Lan, do đó vị trí cánh trái được giao cho Hồng Duy”.

Riêng về tiền vệ Tuấn Anh – người đã chơi nỗ lực suốt 90 phút, HLV Park khẳng định: “Đó là một cầu thủ tuyệt vời, vì thế mới có trong danh sách xuất phát trận này”.

Về việc phản ứng với Ban huấn luyện Thái Lan dẫn đến phải nhận một chiếc thẻ vàng trong hiệp hai, HLV Park Hang-seo thừa nhận đó là lỗi xuất phát từ bản tính nóng nảy. “Trên sân cỏ có những chuyện này, chuyện kia xảy ra. Nếu tôi có cư xử không đúng thì tôi xin lỗi các bạn”, HLV Park Hang-seo nói.

Sáng mai (6/9), ĐT Việt Nam sẽ lên đường trở về nước. Các cầu thủ cũng sẽ chia tay nhau để về lại CLB. Riêng HLV Park Hang-seo, các trợ lý người Hàn Quốc và cầu thủ Nguyễn Tiến Linh sẽ đáp chuyến bay sang Trung Quốc để gia nhập ĐT U22 Việt Nam, hiện đang tập luyện tại Vũ Hán để chuẩn bị cho trận giao hữu với ĐT U22 của nước chủ nhà. Trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 8/9 tới.