" "

HLV Mai Đức Chung: Các cầu thủ trẻ cần thêm thời gian hoàn thiện

Chiều 27/8, đội tuyển Nữ Quốc gia tiếp tục có trận đấu giao hữu với các cầu thủ U15 nam Futsal tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, chuẩn bị cho vòng loại Giải bóng đá nữ Vô địch châu Á 2022.

Nếu như đội hình chính đã để thua các cầu thủ U15 nam Futsal với tỉ số sát nút 1-2, trong trận đấu diễn ra cách đây một ngày, thì ở trận đấu chiều nay (27/8), HLV Mai Đức Chung đã cho đội hình các cầu thủ trẻ vào sân, thử sức ở cả hai hiệp đấu.

Đội hình các cầu thủ Nữ Quốc gia ra sân gồm thủ môn Khổng Thị Hằng, các hậu vệ Phương Thảo, Thanh Huyền, Thu Xuân, Thùy Dung, các tiền vệ Trúc Hương, Thùy Trang, Hoàng Quỳnh, Vạn Sự và tiền đạo trẻ Tuyết Ngân.

Ở hiệp đấu đầu tiên, với ưu thế thể hình, lối chơi tốc độ và sức mạnh, các cầu thủ U15 nam Futsal đã tạo ra không ít khó khăn cho các cầu thủ nữ. Ngay phút thứ 9, lợi dụng sự bất cẩn của hàng hậu vệ trong việc kèm người, U15 nam Futsal đã có bàn thắng mở tỉ số 1-0. Ở thời gian sau đó trong hiệp 1, các cầu thủ trẻ đội tuyển Nữ Quốc gia tiếp tục tỏ ra bế tắc, thể hiện sự thiếu ăn ý trong phối hợp và tổ chức kèm người không chặt, tạo điều kiện để đối phương ghi thêm 3 bàn thắng ở các phút thứ 11, 23 và 40.

Rút kinh nghiệm cho các học trò ngay sau hiệp đấu đầu tiên, HLV Mai Đức Chung đã dành thời gian nghỉ giữa hiệp để nhắc nhở từng cá nhân và tiếp tục đưa ra yêu cầu thi đấu tập trung, phòng ngự chắc chắn và phối hợp tuyến trên ăn ý hơn, hạn chế tối đa sơ hở.

HVL Mai Đức Chung cũng nhấn mạnh các cầu thủ tập trung thi đấu, không quan tâm đến tỉ số và tìm mọi cách để không bị động trước đối phương. Trong hiệp thi đấu còn lại, đội tuyển Nữ Quốc gia tiếp tục ra sân với nhiều gương mặt mới thay thế trong đội hình, với mục đích mà ban huấn luyện đưa ra là tạo điều kiện để tất cả các cầu thủ đều được vào sân thi đấu. Trong 45 phút còn lại, các cầu thủ nữ trẻ chỉ để thủng lưới thêm hai bàn, ấn định tỉ số chung cuộc 0-6.

Theo kế hoạch, trong tuần đầu tiên tháng 9, đội tuyển Nữ Quốc gia tiếp tục thi đấu giao hữu thêm hai trận với U15 nam Futsal vào các ngày 31/8 và 3/9.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM