" "

Hậu vệ Mai Sỹ Hoàng: Các bài tập giúp tôi phát triển nhiều về chuyên môn

Cầu thủ thuộc biên chế CLB Sông Lam Nghệ An đánh giá về các bài tập tại U22 Việt Nam giúp ích cho bản thân rất nhiều khi chưa có nhiều cơ hội ra sân ở cấp CLB.

Mai Sỹ Hoàng trả lời phỏng vấn chiều ngày 27/5.

Mai Sỹ Hoàng là một trong những cầu thủ giàu kinh nghiệm ở U22 Việt Nam. Anh thuộc biên chế đội một SLNA đang thi đấu tại V.League mùa giải 2021. Vì vậy, Sỹ Hoàng được kỳ vọng trở thành nòng cốt U22 Việt Nam trong thời gian tới.

Trả lời phỏng vấn chiều 27/5, Mai Sỹ Hoàng tự tin về cơ hội của mình. “Tôi không cảm thấy áp lực khi lên tập trung đội tuyển Việt Nam. Những ngày qua, tôi đã cố gắng thể hiện hết khả năng của mình. Nói chung, mình có bao nhiều thì chơi bấy nhiêu. Đã lên U22 Việt Nam, ai cũng có chuyên môn tốt cả”, anh nói.

U22 Việt Nam tiếp tục tập luyện với các bài tập nâng cao kỹ, chiến thuật ở đợt tập trung lần này.

Về các bài tập ban huấn luyện áp dụng cho toàn đội. Sỹ Hoàng cho biết hàng tấn công đang được rèn thêm về khả năng sút bóng. “Khâu dứt điểm của đội còn chưa tốt lắm, vì vậy các thầy đang tập trung cải thiện và tất cả cầu thủ đang tốt lên từng ngày”, Sỹ Hoàng chia sẻ.

U22 Việt Nam tập trung với thành phần gồm nhiều cầu thủ ít được thi đấu tại các giải trong nước. Họ đều là nhân tố trẻ và vấn đề thể lực được ban huấn luyên quan tâm hàng đầu. Đó cũng là lý do các bài tập của đội tương đối nặng. Sỹ Hoàng chia sẻ anh có đôi chút bỡ ngỡ ở giai đoạn đầu. “Tôi ít được thi đấu, nên những bài tập như vậy có ích rất nhiều với cá nhân tôi. Các bài tập cũng giúp toàn đội cải thiện nhiều về nền tảng thể lực”, cầu thủ sinh năm 1999 chia sẻ.

Ngoài các bài tập kỹ năng, U22 Việt Nam còn được rèn rũa thêm về các mảng miếng chiến thuật. Với một cầu thủ chơi ở hàng thủ, Sỹ Hoàng được đặc biệt quan tâm về các bài phòng ngự bóng bổng. Theo cầu thủ này, đánh đầu là các bài tập chủ yếu nhằm hạn chế các pha tấn công bóng bổng từ đối thủ.

Hiện tại, chỉ còn U22 Việt Nam rèn quân tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ sau khi đội tuyển Việt Nam lên đường tới UAE chuẩn bị cho những trận đấu sắp tới tại vòng loại World Cup 2022. Sỹ Hoàng gửi lời chúc tới đàn anh: “Em chúc các anh thi đấu thành công, gặp nhiều may mắn”, cầu thủ này nói trước khi kết thúc buổi phỏng vấn.

Một số hình ảnh buổi tập sáng 16/5 của ĐT U22 Việt Nam:

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM