" "

GĐKT Henrique Calisto: Nên mở rộng giải bóng đá trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Cúp bảo hiểm AAA 2006

Là khách mời của Giải bóng đá trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Cúp Bảo hiểm AAA 2006, GĐKT CLB Gạch Đồng Tâm Long An không khỏi xúc động khi nhìn thấy các em thi đấu tại nhà thi đấu Quân khu 7. Dưới đây là những ý kiến của ông về sân chơi…

Là khách mời của Giải bóng đá trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Cúp Bảo hiểm AAA 2006, GĐKT CLB Gạch Đồng Tâm Long An không khỏi xúc động khi nhìn thấy các em thi đấu tại nhà thi đấu Quân khu 7. Dưới đây là những ý kiến của ông về sân chơi này.
 

Theo HLV Calisto nên mở rộng hơn nữa những giải đấu như thế này

PV: Ông có cảm nghĩ như thế nào khi đến tham dự tại Giải bóng đá dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Cúp Bảo Hiểm AAA 2006?

 
GĐKT H.Calisto: Tôi rất vui và vinh dự khi đến tham dự và tận mắt chứng kiến các em có hoàn cảnh đặc biệt thi đấu. Tôi rất ấn tượng về những cầu thủ trẻ, nhất là cầu thủ của đội TP.HCM. Các em có kỹ thuật rất rốt, hơn nữa lại thi đấu nhiệt tình. Đây là một giải đấu rất tốt và đáng khuyến khích để phát triển mạnh hơn nữa. Theo tôi, những giải đấu như thế này hãy nên mở rộng về quy mô tổ chức và tốt hơn hết phát triển thêm ra nhiều tỉnh khác nhau tại Việt Nam. Chúng ta có thể tổ chức giải dành cho các em từ độ tuổi U-13 đến U-18. Điều này sẽ tạo thêm nhiều cơ hội giúp cho các em có hoàn cảnh đặc biệt được tham gia nhiều hơn. Nhưng quan trọng nhất là việc phát hiện ra nhiều tài năng trẻ cho bóng đá Việt Nam.
 
Tại Bồ Đào Nha những giải đấu trẻ được tổ chức như thế nào thưa ông?   
 
GĐKT H.Calisto: ~ nước tôi, việc tổ chức giải đấu cho các cầu thủ trẻ được tổ chức thường xuyên. Các cầu thủ nhỏ ở những độ tuổi như: U-11, U-12, U-13⬦ thường được tập trung thành lập vào các đội bóng và tổ chức những giải đấu dành cho các em. Ngoài ra, còn có những trung tâm dạy bóng đá cho những độ tuổi như thế này diễn ra hàng tháng, thậm chí hàng tuần vào những ngày Chủ Nhật để cho các em tham gia.
 
BTC