" "

ĐT Việt Nam về đến TP.HCM

10h50 sáng nay (17/6), chuyến bay mang số hiệu QH 9305 của Hãng hàng không Bamboo Airways, có chở đội tuyển bóng đá Việt Nam, vừa thi đấu thành công tại vòng loại thứ hai FIFA World Cup Qatar 2022 khu vực châu Á, đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Sau khi hoàn tất các thủ tục nhập cảnh, 42 thành viên của ĐT Việt Nam đã được đưa về cách ly tại một khách sạn ở Quận 7 (TP.HCM). Đây cũng là địa điểm mà các thành viên của ĐT futsal Việt Nam vừa hoàn tất cách ly 21 ngày, sau khi tham dự vòng play-off FIFA Fusal World Cup tại UAE.

ĐT Việt Nam đã về tới TP Hồ Chí Minh sáng ngày 17/6. Ảnh: Tuấn Mark

Với sự quan tâm, hỗ trợ của các Bộ, Ban, Ngành, trong đó có Bộ Y tế, thời gian cách ly của ĐTVN được rút ngắn. Cụ thể các thành viên đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, trong đó liều cuối cùng tiêm cách đây ít nhất 14 ngày, có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm kháng thể với vi rút SARS-CoV-2 dương tính vào ngày thứ nhất sau khi về nước, sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 07 ngày, cách ly y tế tại nơi lưu trú 07 ngày tiếp theo và tự theo dõi sức khỏe cho đến hết 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Các thành viên ĐTQG Việt Nam sẽ thực hiện xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ nhất và ngày thứ sáu tại cơ sở cách ly y tế tập trung và ngày thứ 13 tại nơi lưu trú.

ĐT Việt Nam cách ly tại một khách sạn ở Quận 7 (TP.HCM). Ảnh: Tuấn Mark

Đối với các thành viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, nếu kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm kháng thể với vi rút SARS-CoV-2 âm tính vào ngày thứ nhất sau khi về nước sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày và tự theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày tiếp theo kể từ khi hoàn thành cách ly y tế tập trung.

Trong thời gian tập huấn và thi đấu vòng loại thứ hai World Cup 2022 tại UAE, ĐTQG Việt Nam đã tuân thủ chặt chẽ các qui định về phòng, chống dịch của quốc gia sở tại. Toàn đội cũng duy trì xét nghiệm RT-PCR với mật độ 3 ngày/lần, kể từ khi đặt chân tới sân bay Dubai (UAE) cho đến khi lên đường trở về nước. Tất cả các lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

 

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM