" "

ĐT nữ QG đấu tập với U15 nam Futsal: Giải phóng sức ì, thử thách độ khó về tốc độ

Chiều 18/8, đội tuyển Nữ Quốc gia có trận thi đấu giao hữu đầu tiên gặp đối thủ là đội U15 nam Futsal Thái Sơn Bắc tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Đội tuyển Nữ QG (áo tím) thi đấu giao hữu với U15 nam Futsal Thái Sơn Bắc

Đây là trận đấu tập đầu tiên của thầy trò HLV Mai Đức Chung trong giai đoạn tập huấn, chuẩn bị cho vòng loại Giải bóng đá Nữ Vô địch châu Á 2022 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 9 tới tại Tajikistan. Do dịch Covid-19 đang phức tạp tại Hà Nội, việc sắp xếp các trận đấu giao hữu với những “quân xanh” chất lượng cho các cầu thủ nữ gặp nhiều khó khăn. HLV Mai Đức Chung rất vui khi đội U15 nam Futsal nhận lời thi đấu, giúp các cầu thủ nữ có điều kiện cọ xát.

“Những trận đấu tập này rất quý báu, giúp BHL thử nghiệm được đội hình và cầu thủ cũng học hỏi được nhiều hơn so với thi đấu nội bộ. Các cầu thủ nam độ tuổi 15 chắc chắn sẽ nhanh nhẹn, lối chơi tốc độ. Do đây là đấu tập nhằm thử nghiệm nên BHL sẽ sắp xếp mỗi hiệp một đội hình thi đấu…”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Kết quả, hai đội hòa nhau với tỉ số 2-2 trong đó Huỳnh Như ghi bàn mở tỉ số trong hiệp một. Bàn thắng thứ hai cho các cầu thủ nữ đến từ tình huống phản lưới của đối phương trong hiệp đấu thứ hai.

Tỏ ra hài lòng về “quân xanh”, HLV Mai Đức Chung cho biết, trong tuần cuối tháng 8, đội tuyển Nữ Quốc gia sẽ thi đấu thêm hai trận đấu tập với đội U15 nam Futsal Thái Sơn Bắc. Cụ thể, ngày 25/8, đội hình chính thi đấu, đội hình trẻ thi đấu ngày 27/8. HLV Mai Đức Chung không đặt ra yêu cầu gì ngoài việc muốn tất cả các cầu thủ được vào sân thi đấu, được trao cơ hội và thể hiện hết khả năng của mình.

Đội tuyển Nữ Quốc gia đang trong giai đoạn hoàn thiện kỹ chiến thuật, lối chơi toàn đội, hướng tới Vòng loại Giải bóng đá Nữ Vô địch châu Á 2022 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 9 tới tại Tajikistan. Bảng đấu của thầy trò HLV Mai Đức Chung gồm các đối thủ Afganistan, Maldives và chủ nhà Tajikistan.

“Chúng tôi luôn sẵn sàng thi đấu, chuẩn bị cho ba trận với ba đối thủ này. Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, cố gắng thi đấu từng trận để giành chiến thắng, vượt qua vòng bảng, vào vòng sau. Ban huấn luyện cũng luôn nhắc nhở các cầu thủ, tập luyện thật nghiêm túc, không chủ quan và luôn tôn trọng đối thủ. Hiện tại, lực lượng đội có số cầu thủ đang trong giai đoạn hồi phục chấn thương, chưa đạt 100% phong độ như Chương Thị Kiều, Phạm Thị Tươi hay Lương Thị Thu Thương. Ban huấn luyện tiếp tục phải chuẩn bị lực lượng với đội hình thi đấu tốt nhất”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM