" "

ĐT Futsal Việt Nam âm tính với SARS CoV-2, sẵn sàng bước vào tập trung, tập luyện

Nhằm chuẩn bị cho đợt hội quân hướng tới VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021, sáng nay (19/7), tất cả các thành viên ĐT Futsal Việt Nam đã được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR. Kết quả, toàn đội âm tính với virus SARS CoV-2, sẵn sàng bước vào giai đoạn tập trung, tập luyện tại Trung tâm HLTDTTQG TP.Hồ Chí Minh.

ĐT Futsal Việt Nam đã sẵn sàng bước vào giai đoạn tập trung, tập luyện chuẩn bị cho VCK FIFI Futsal World Cup Lithuania 2021.

Đây cũng là đợt xét nghiệm RT-PCR lần thứ hai liên tiếp của ĐT Futsal Việt Nam. Lần đầu tiên là vào ngày 17/7 vừa qua. Cả 2 đợt xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với SARS- Cov-2. Trước đó, toàn đội cũng đã hoàn thành 2 mũi tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo chương trình ưu tiên của Chính phủ dành cho các đội tuyển quốc gia tham dự các giải thi đấu quốc tế.

Ông Trần Anh Tú – Ủy viên Thường trực BCH, Trưởng Ban Futsal LĐBĐVN, Trưởng đoàn ĐT Futsal Việt Nam tham dự VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021 cho biết, toàn đội sẽ tiếp tục tuân thủ chặt chẽ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trong suốt thời gian tập trung, tập luyện tại Trung tâm HLTDTTQG TP.Hồ Chí Minh. Đến ngày 25/8, đội tuyển sẽ lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn và thi đấu 3 trận quốc tế tại giải Futsal Tứ Hùng, diễn ra từ ngày 28/8 đến 31/8 với các đối thủ rất chất lượng, gồm Nhật Bản, Guatemala và chủ nhà Tây Ban Nha.

Kết thúc giải đấu này, thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ tiếp tục có thêm 1 trận giao hữu với CLB Cordoba đến từ giải futsal VĐQG của Tây Ban Nha vào ngày 3/9. Đội tuyển sẽ di chuyển sang Lithuania vào ngày 4/9 để bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Nếu không có gì thay đổi, trong thời gian tập huấn trước thềm VCK FIFA Futsal World Cup 20212 tại Lithuania, ĐT Việt Nam có thêm trận đấu giao hữu mang tính tổng duyệt với ĐT Maroc. Trận đấu này dự kiến diễn ra vào ngày 6/9/2021.

Theo kết quả bốc thăm xếp lịch thi đấu tại VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021, ĐT Việt Nam sẽ gặp ĐT Brazil trong trận ra quân tại vòng bảng ngày 13/9. Đối thủ tiếp theo của ĐT Việt Nam lần lượt là Panama (ngày 16/9) và Cộng hòa Séc (ngày 19/9).