" "

Đội bóng của… nhà sư

Tại Trùng Khánh đã diễn ra một trận đấu bóng đá khác thường: một đội gồm các cầu thủ đầu tuy mặc áo số nhưng không "đánh" quần đùi, mà lại chơi⬦quần dài màu vàng.

Các cổ động viên cũng rất đặc biệt

Đó là đội bóng đá của Học viện Phật giáo Trùng Khánh. Đối thủ của các nhà sư là đội Liên quân Thời báo Trùng Khánh  Trung học Xuyên Ngoại. Kết quả: Đội các nhà sư bị thua với tỷ số 6-8.

 
Mở đầu trận đấu, các cầu thủ nhà sư có vẻ căng thẳng, các đường chuyền thường lạc địa chỉ khiến vị huấn luyện viên là Hòa thượng Bản Trí phải luôn miệng hò hét SChú ý đội hình, kèm người chặt vào⬝.
 
Phút thứ 3, các nhà sư được hưởng quả phạt. Từ khoảng cách 30 mét, nhà sư Hành Bi đã sút cầu âu làm tung lưới đối phương khiến cả sân như vỡ tung trong tiếng reo hò của khán giả và đội cổ vũ của 40 sư nữ.
 
Từ phút thứ 30 của hiệp một trở đi, thế trận nghiêng dần về phía đội Liên quân khiến vị sư huấn luyện viên quá sốt ruột phải xin thay người và đích thân vào sân để xốc lại đội hình.
 
Tuy ông ghi được một bàn thắng song các cầu thủ tăng nhân xuống sức nhanh có lẽ do… trường kỳ ăn chay nên kết thúc trận đấu họ đã để thủng lưới 8 bàn mà khi chỉ ghi được tổng cộng 6 bàn.
 
Tuy thua trận, nhưng đội bóng tăng nhân đã giành trọn tình cảm của các khán giả và cả đối thủ trên sân. Nhà sư mang áo số 10 Dĩnh Ngộ lập hat-trick được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.
 
Pháp sư Đạo Kiên, phương trượng chùa Hoa Nham cho các nhà báo biết: Đội bóng này gồm 24 nhà sư đang theo học lớp dự khóa Học viện Phật giáo Trùng Khánh vừa được thành lập hôm 18/4. Tới đây đội sẽ tích cực tập luyện và sẽ tham gia các giải đấu ở địa phương.
 
(Theo Tiền Phong)