" "

Chào Xuân, chào tân vận hội

Những ngày đầu Xuân, trên khắp cả nước, người người nhà nhà đều bắt đầu một năm làm việc với thật nhiều hy vọng. Người nông dân có lễ hội xuống đồng. Người kinh doanh mở hàng. Các đội bóng khai Xuân với những buổi tập đầu tiên. Và nhìn rộng ra, nền bóng đá sẽ bước vào một năm bận rộn và đầy tham vọng.

Người ta nói về cảm hứng, về động lực cho nền bóng đá sau những chiến công mang tính bước ngoặt trong năm 2017. Hàng loạt đội tuyển giành vé đến VCK châu Á. V.League kết thúc với cuộc đua vô địch kịch tính. Có thể nói, những chiến công đó đã mang đến nền tảng để chúng ta hướng đến tham vọng lớn hơn. 

Từ bóng đá trẻ đến cấp độ ĐTQG đã có những chuyển mình căn cơ. Và đỉnh cao là thành công của ĐT U23 Quốc gia mang đến cơ hội để bóng đá Việt Nam củng cố niềm tin vào chiến lược và tầm nhìn. Bóng đá Việt Nam phải hướng ra biển lớn, đó là điều không thể khác. Nhưng, để có thành công ở đấu trường lớn buộc lòng chúng ta phải có được một nền tảng bài bản từ công tác đào tạo trẻ, hệ thống thi đấu và cuối cùng là xây dựng chiến lược cho các ĐTQG.

Bóng đá Việt Nam đã mở ra con đường đến các đấu trường châu lục. Và tới đây, còn 4 đội tuyển khác sẽ dự VCK châu Á, Asiad 2018, AFF Suzuki Cup 2018. Những cột mốc lịch sử đang chờ đợi những chiến công lịch sử. Nhưng như đã nói, giờ là lúc bóng đá Việt Nam phải kiến tạo đường ray cho mình. Giải VĐQG phải được tổ chức chuyên nghiệp, trong sạch để đáp lại niềm tin của NHM và tạo ra cảm hứng thành công. Các ĐTQG cần được đầu tư bài bản. Hệ thống đào tạo trẻ, định vị thương hiệu của bóng đá Việt Nam cần được tiếp tục củng cố, phát triển. 

Để thành công trên một hành trình dài, nhiều chông gai, bạn phải có người đồng hành. Nền bóng đá cần những tầm nhìn chung, hành động chung để hướng đến mục tiêu chung. Mỗi cầu thủ chuyên nghiệp, đội bóng chuyên nghiệp chính là cơ sở xây dựng một nền bóng đá chuyên nghiệp. Và giờ là lúc cả nền bóng phải hành động, thay đổi để duy trì cảm hứng thành công từ U23 Việt Nam.

Nguồn: Bóng Đá +