" "

Bóng đá Việt rộn ràng sắc Xuân!

Chỉ còn vài ngày nữa, cả nước sẽ lại đón chào một mùa Xuân mới! Những ngày này, không khí Tết đang rộn ràng trước các mái hiên nhà…

Bóng đá Việt rộn ràng sắc Xuân!

Cách đây một ngày, các tuyển thủ Huy Hùng, Duy Mạnh và Quang Hải đã tổ chức một giải đấu gây quỹ xây nhà tình nghĩa cho người nghèo của huyện Đông Anh (Hà Nội), nơi họ sinh ra và lớn lên. Tại đây, hình ảnh Duy Mạnh và Quang Hải, hai “chiến binh” vừa trở về từ VCK U23 châu Á trên đất Trung Quốc, tay ôm thùng từ thiện đi khắp sân bóng của huyện nhà vận động khán giả chung tay vì người nghèo đã để lại những ấn tượng rất đẹp và nhiều cảm xúc trong lòng NHM khắp mọi miền đất nước. Xuân là đây, chứ nào cần đâu xa!

Sau những buổi lễ giao lưu mừng công được tổ chức từ Bắc chí Nam, những việc làm đơn giản nhưng đầy ý nghĩa như thế của các tuyển thủ U23 đã tạo sức lan tỏa rất lớn trong cộng đồng. Từ đấy có thể khiến những người lâu nay vốn thờ ơ lẫn có định kiến về bóng đá Việt Nam bắt đầu thay đổi và có những cái nhìn tích cực hơn về một thế hệ cầu thủ trẻ ngoài việc đá bóng giỏi, còn biết nghĩ đến những mảnh đời khó khăn xung quanh. Qua đó, niềm tin về những cầu thủ tài đức vẹn toàn càng thêm củng cố, thắp thêm hy vọng về tương lai tươi sáng của bóng đá nước nhà.

Bóng đá là một cuộc chơi của cảm xúc! Và chiến tích của thầy trò HLV Park Hang Seo thực chất vẫn mang nhiều tính hiện tượng. Tuy nhiên, từ chính hiện tượng ấy, giới chuyên môn và NHM hy vọng nó sẽ tạo đà cho sự phát triển vững chắc của bóng đá nước nhà, đặc biệt là công tác đào tạo trẻ ở các địa phương. Bên cạnh đó, từ hiệu ứng và sự lan tỏa của U23 Việt Nam, những nhà chuyên môn đang hy vọng các sân vận động trên cả nước sẽ đông hơn, rộn ràng hơn ở mùa giải 2018. 

Đời luôn vui khi chúng ta có điểm tựa của niềm tin và hy vọng. Ngoài kia, Xuân đã về…

Nguồn: Bóng Đá +