" "

Bế giảng khóa đào tạo HLV chúng chỉ ‘C’ AFC 2019

Sáng nay 11/12, lễ bế giảng khóa đào tạo HLV Chứng chỉ ‘C’ AFC 2019, với sự tham gia của 24 học viên đến từ các CLB/Trung tâm bóng đá trong cả nước, đã được tổ chức tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

  11/12/2019 12:04:18

Tham dự lễ bế giảng có ông Nguyễn Minh Châu – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN; ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng Đào tạo; ông Rameshpai Singh (Singaore) – Giảng viên AFC.

Phát biểu tại lễ bế giảng, ông  Rameshpai Singh – Giảng viên AFC gửi lời chúc mừng đến chiến thắng của hai đội tuyển U22 Việt Nam và đội tuyển nữ Quốc gia tại SEA Games 30. Ông khẳng định những năm gần đây Việt Nam đã có nhiều thành công ở cả cấp độ CLB và đội tuyển quốc gia, 2 chức vô địch nam và nữ tại SEA Games 30 là một thành công lớn đối với bóng đá Việt Nam. “Những điều tôi muốn truyền đạt đến các học viên không chỉ là các kiến thức về bóng đá mà còn là các kinh nghiệm và kiến thức thực tiễn. Tôi hi vọng trong tương lai các bạn có thể giúp các cầu thủ trẻ không chỉ trở thành các vận động viên tốt mà còn là những con người tốt. Tôi rất vui mừng khi được có mặt tại đây và tham gia khóa học cùng với các bạn. Các học viên của khóa học này có trình độ khá cao. Tất nhiên trong đó có những người đã hoàn thành tốt và có những người cần tiến bộ hơn nữa, nhưng điều tôi muốn các bạn ghi nhớ đó là hãy luôn luôn tự tin vào bản thân mình. Chứng chỉ này không phải là điểm kết thúc mà nó là điểm khởi đầu cho các bạn trên con đường tương lai”. Giảng viên AFC Rameshpai Singh chia sẻ.

Thay mặt cho 24 học viên, lớp trưởng Trần Quốc Việt (HAGL) gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo của AFC và LĐBĐVN vì đã tạo ra cơ hội để các học viên được học tập và rèn luyện.”12 ngày vừa qua tôi và các học viên đã có cơ hội bổ sung các kiến thức và kinh nghiệm để bắt đầu con đường huấn luyện của mình. Cá nhân tôi hi vọng bắt đầu từ chứng chỉ C này, tôi cũng như tất cả các học viên khác có thể tiếp tục tham gia các khóa học tiếp theo để phát triển năng lực bản thân. Tôi xin thay mặt tất cả các học viên của khóa đào tạo HLV chúng chỉ ‘C’ AFC 2019 gửi lời cảm ơn đến giảng viên Singh cũng như lãnh đạo và các cán bộ của LĐBĐVN vì sự hỗ trợ tạo điều kiện trong thời gian học tập vừa qua”.

Phó Tổng thư ký Nguyễn Minh Châu cảm ơn và tặng quà lưu niệm giảng viên Rameshpai Singh

Về phía lãnh đạo LĐBĐVN, Phó Tổng thư ký Nguyễn Minh Châu gửi lời cảm ơn đến AFC và giảng viên Rameshpai Singh đồng thời khẳng định LĐBĐVN đã, đang và sẽ luôn quan tâm đến việc tổ chức các lớp học ở tất cả các trình độ nhằm tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho công tác huấn luyện của các CLB và đội tuyển. Đồng thời, Phó Tổng Thư ký Nguyễn Minh Châu cũng khẳng định LĐBĐVN luôn quan tâm và đầu tư cho sự phát triển của bóng đá trẻ: “Các CLB và đội tuyển trẻ là điểm khởi đầu của bóng đá. Những đóng góp của các CLB là vô cùng quan trọng trong sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam. Các học viên tại đây đều là những người đã từng tham gia và có các đóng góp cho các đội tuyển. Sau khi kết thúc khóa học này, tôi hi vọng các bạn sẽ vận dụng những kiến thức thu được để tích cực đóng góp cho sự phát triển của bóng đá địa phương cũng như tiếp tục tham gia các khóa học tiếp theo để có những ảnh hưởng lớn hơn đối với bóng đá Việt Nam trong tương lai”.

Khóa đào tạo HLV chứng chỉ ‘C’ AFC 2019 diễn ra từ ngày 29/11 đến hết ngày 11/12 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, trong thời gian này, các học viên đã được cập nhật những kiến thức mới nhất và cơ bản nhất trong công tác huấn luyện bóng đá.