" "

Ban Kiểm tra LĐBĐVN họp lần thứ nhất năm 2021

Sáng nay (15/7), Ban Kiểm tra Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) tiến hành cuộc họp lần thứ nhất năm 2021. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, các ủy viên của Ban (hiện đang ở ngoài thành phố Hà Nội) tham dự cuộc họp bằng hình thức trực tuyến.

  15/07/2021 15:16:04

Tham dự cuộc họp có ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực LĐBĐVN; ông Nguyễn Hiền Lương – Trưởng Ban Kiểm tra LĐBĐVN; các ủy viên Ban Kiểm tra: ông Trần Phát Tài và ông Đinh Khắc Diện; ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN; bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN; ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng Bóng đá Phong trào, Đào tạo và các Tổ chức thành viên.

Phát biểu tại buổi họp, Phó Chủ tịch Thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn khẳng định: “Đây là cơ hội để đánh giá và rà soát các công việc đã thực hiện được trong thời gian vừa qua trong công tác kiểm tra giám sát và làm việc với các liên đoàn địa phương, từ đó đưa ra các kiến nghị với Ban Chấp hành LĐBĐVN để có các định hướng phát triển và hỗ trợ tiếp theo đối với các liên đoàn địa phương. Đặc biệt là sau các chuyến công tác của lãnh đạo LĐBĐVN làm việc với các liên đoàn miền trung và Tây nguyên, LĐBĐVN hi vọng Ban sẽ tiếp tục có những đề xuất để mở rộng công tác làm việc với các liên đoàn địa phương. Đồng thời, đề nghị Ban tiếp tục rà soát công việc với các tổ chức thành viên, cùng các bộ phận chức năng để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho công tác tổ chức thành viên chuẩn bị cho Đại hội Thường niên cũng như Đại hội Nhiệm ký LĐBĐVN trong thời gian tới. Các đánh giá, kiến nghị, nhận xét, đánh giá của Ban đóng vai trò quan trọng trong các chương trình nghị sự đại hội”.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐBĐVN phát biểu tại buổi họp

Dưới sự điều hành của Trưởng ban Kiểm tra LĐBĐVN Nguyễn Hiền Lương, các thành viên tham dự đã thống nhất các ý kiến và kế hoạch hoạt động của Ban trong thời gian tiếp theo, trong đó bao gồm: kiểm tra việc thực hiện Điều lệ LĐBĐVN; Nghị quyết Đại hội, các Nghị quyết của Ban chấp hành, Thường trực Ban chấp hành; kiểm tra, giám sát việc thực hiện các Quy chế, các hoạt động kinh tế, tài chính, các hoạt động của LĐBĐVN và các tổ chức thành viên.

Bên cạnh đó, Ban cũng đưa ra các kiến nghị đề xuất với lãnh đạo LĐBĐVN nhằm xây dựng kế hoạch tới thăm, làm việc, tặng quà và thực hiện chức năng kiểm tra giám sát, tìm hiểu tình hình thực tiễn các hoạt động đối với một số Liên đoàn Bóng đá địa phương; tiếp tục đồng hành cùng các Tổ chức thành viên, tăng cường sự liên kết và phối hợp để có những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho hoạt động của các tổ chức thành viên, hỗ trợ các tổ chức thành viên trong việc tổ chức các lớp đào tạo HLV, trọng tài nhằm phục vụ cho nhiệm vụ phát triển bóng đá phong trào tại địa phương, cung cấp tài liệu chuyên môn phục vụ cho công tác huấn luyện bóng đá trẻ các lứa tuổi; đề nghị xây dựng văn bản hướng dẫn gia nhập thành viên của LĐBĐVN đối với các CLB đang tham gia thi đấu tại Giải Bóng đá Hạng Nhất, Hạng Nhì quốc gia nhưng chưa gia nhập là thành viên của LĐBĐVN.