Cúp UEFA: Đương kim vô địch bị loại

Một số trận ở lượt cuối vòng bảng cúp UEFA diễn ra tối qua. Khi Roma, Bolton, Basel và Heerenveen đạt được kết quả thuận lợi để đi tiếp, thì CSKA Moscow đã chính thức bị loại.

Một số trận ở lượt cuối vòng bảng cúp UEFA diễn ra tối qua. Khi Roma, Bolton, Basel và Heerenveen đạt được kết quả thuận lợi để đi tiếp, thì CSKA Moscow đã chính thức bị loại.

Tạm biệt nhà ĐKVĐ!

Với kết quả như vậy, đã xác định được 17 đội vượt qua vòng bảng, cộng thêm 8 đội khác rơi từ Champions League xuống. Còn 7 chiếc vé cón lại sẽ được quyết định vào đêm nay.

Trước lượt cuối, CSKA Moscow do thi đấu xong nên ngồi nhà cầu mong Heerenveen không thắng và Dinamo Bucharest thua là đi tiếp. Tuy nhiên, sự giúp đỡ của Marseille khi đánh bại Dinamo Bucharest 2-1 là không đủ, bởi Heerenveen đã tự quyết định số phận khi vượt đội đã giành vé từ vòng trước Levski Sofia cùng với tỷ số đó.

Với kết quả đó, vị trí thứ ba của CSKA đã bị Heerenveen lên thay thế khi Heerenveen có trong tay 5 điểm, hơn nhà ĐKVĐ 1 điểm. Như vậy, tại bảng này, Heerenveen cùng với Marseille và Levski đi tiếp.

Còn nhớ năm trước, CSKA Moscow là đội bóng Nga đầu tiên giành được cúp UEFA sau khi bị rơi từ Champions League xuống.

~ bảng khác, Roma đã đánh bại Basel 3-1 trên sân nhà để giành vé tại bảng E. Bolton cũng vượt qua bảng H sau trận hoà 1-1 trước đội khách Seville. Đội bóng nước Anh đã cùng Seville và Zenit St. Petersburg đại diện cho bảng H đi tiếp.

Tôi nay Monaco, Hamburg, Sampdoria và Palermo là những đội được mong chờ sẽ giành 4 trong 7 chiếc vé còn lại.

8 đội bóng rơi từ Champions League là: Club Brugge, Thun, Udinese, Lille, Schalke, Rosenborg, Real Betis và Artmedia Bratislava. Các CLB khác đã giành vé từ trước là Lokomotiv Moscow, Middlesbrough, AZ Alkmaar, Litex Lovech và Seville.

(Theo TPO)